PTE được biết đến là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận tại nhiều quốc giá hiện nay.

Bài kiểm tra đánh giá năng lực này gồm 4 kỹ năng và diễn ra trong vòng 2 giờ. PTE có thể thực hiện thi online mang đến nhiều tiện ích cho các thí sinh, phục vụ mục đích du học, đi làm,…

Tuy nhiên, kết quả của bài thi PTE online vẫn chưa được công nhận với các mục đích thị thực và nhập cư như kiểm tra trực tiếp ở một số quốc gia cụ thể.

Trong bài viết này, hãy cùng PTE Magic tìm hiểu thêm về hình thức thi này bạn nhé.

Xem thêm:

Khái quát về hình thức thi PTE online

thi pte online tại nhà

PTE online là hình thức đánh giá năng lực Listening, Speaking, Reading và Writing (nghe, nói, đọc, viết) tiếng Anh.

Phương thức này được tổ chức tương tự như hình thức thi trực tiếp, không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính bảo mật của bài kiểm tra. Với hình thức thi online sẽ phù hợp cho các đối tượng thí sinh không tiện đến trung tâm, tạo điều kiện cho mọi người có thể hoàn thành bài thi PTE một cách thuận lợi nhất.

Thi PTE online có thể được thực hiện tại nhà hay bất cứ không gian nào đảm bảo được các yếu tố cần thiết cho quá trình làm bài của thí sinh như yên tĩnh, riêng tư. Quá trình làm bài thi của bạn sẽ được giám sát bởi giám thị kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI. Kết quả thi sẽ được trả sau khoảng 2 – 48 giờ.

Mặc dù các yếu tố về chất lượng vẫn được đảm bảo, tuy nhiên PTE Magic muốn lưu ý với các thí sinh rằng phương thức thi PTE Academic online chưa được công nhận cho việc thị thực và nhập cư tại một số quốc gia như Anh, Úc hay New Zealand.

Yếu tố bảo mật đảm bảo sự công bằng khi kiểm tra PTE online

Quá trình thi PTE tại nhà được diễn ra tương tự như ở trung tâm. Đi cùng với đó, yếu tố bảo mật luôn được đảm bảo để có được kết quả thi khách quan, công bằng. Vấn đề bảo mật khi thực hiện kiểm tra PTE online sẽ được thực hiện dựa trên các yếu tố như sau:

 • Đảm bảo về ID: Thí sinh phải cung cấp đúng ID do Nhà nước cấp, AI sẽ tiến hành xác minh danh tính của thí sinh.
 • Giám thị theo dõi trực tiếp: Suốt quá trình thi sẽ có giám thị theo dõi trực tiếp để nắm bắt những hoạt động đáng ngờ, hành vi gian lận xảy ra.
 • Khóa tất cả các trình duyệt khác trên máy tính: Mọi trình duyệt khác trên máy tính sẽ bị khóa, người dùng không thể mở tab mới để tra cứu tài liệu
 • AI giám sát: Bên cạnh giám thị sẽ có thêm AI giám sát để có được sự công bằng, khách quan.

Điều kiện cần đảm bảo khi thi PTE tại nhà

Thực hiện thi PTE online sẽ mang lại sự tiện lợi cho các thí sinh. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành bài kiểm tra PTE ngay tại nhà, các thí sinh cần đảm bảo được những điều kiện sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ laptop hoặc máy tính bàn để có thể hoàn thành bài thi
 • Webcam để giám thị và AI theo dõi thí sinh trong suốt quá trình làm bài, tránh xảy ra tình trạng gian lận
 • Tai nghe và microphone có dây kèm theo
 • Internet nhanh, ổn định
 • Điện thoại di động

Phương thức đăng ký thi PTE online

Quá trình đăng ký thi PTE tại nhà sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

 • Các thí sinh cần đăng nhập vào địa chỉ đơn vị Pearson tại pearsonpte.com/pte-academic-online, tiếp theo chọn mục “Book Now”
 • Thực hiện các thao tác được hướng dẫn hiển thị trên màn hình, kiểm tra suất thi và thời gian thích hợp để đăng ký nếu còn chỗ trống. Thời gian tiến hành đăng ký thi không được ít hơn 24 giờ trước khi bắt đầu làm bài thi chính thức.
 • Tạo tài khoản tại MyPTE hoặc đăng nhập vào ứng dụng nếu đã có tài khoản từ trước.
 • Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, mọi thông tin cần phải đảm bảo tính chính xác và hộ chiếu còn hiệu lực. 
 • Tiến hành thanh toán lệ phí thi PTE. Lệ phí có thể được thanh toán thông qua các loại thẻ như thẻ Credit, thẻ Debit
 • Sau khi hoàn thành các bước đăng ký, thí sinh sẽ nhận được email xác nhận đi kèm với những thông tin chi tiết về bài thi PTE.

Lưu ý khi thực hiện bài kiểm tra PTE tại nhà 

Thi PTE online là một sự lựa chọn phù hợp cho các thí sinh không thể di chuyển đến trung tâm tổ chức trực tiếp. Tuy nhiên, khi thực hiện bài kiểm tra PTE tại nhà, các thí sinh cần lưu ý một số yếu tố để quá trình kiểm tra diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như:

 • Chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cho kỳ thi: Mỗi thí sinh nên lựa chọn khu vực thi yên tĩnh, riêng tư và chỉ có một mình. Các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tai nghe, micro cần có dây đi kèm, đầy pin và hoạt động tốt, tốc độ đường truyền internet ổn định. Đặc biệt, cần có webcam để giám thị theo dõi thí sinh làm bài, tránh tình trạng gian lận.
 • Không thực hiện những hành động vi phạm nội quy như: để người khác bước vào khu vực thi, che mất các bộ phận như mặt, miệng trong quá trình làm bài, thoát ra khỏi camera, để vật dụng không cần thiết vào khu vực làm bài thi, thiếu sự nghiêm túc, sử dụng tài liệu hay có hành vi gian lận trong kiểm tra

Tóm tắt

Trên đây là những điều PTE Magic chia sẻ về hình thức thi PTE online. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, học tập và ôn thi PTE hãy liên hệ với PTE Magic. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn và đào tạo cho hơn 30.000 học viên pass PTE, đơn vị cam kết Học chuẩn – Pass nhanh – Du học, làm việc, định cư Úc, Canada dễ dàng.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *