Du học Canada là giấc mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam và là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai về thu nhập cao, tiến tới con đường định cư Canada. Du học Canada bạn được tiếp xúc và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm, làm giàu kiến thức cho bản thân.

Sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước lá phong không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập hấp dẫn mà còn giúp bạn tận hưởng cuộc sống tự do, thoải mái. Tuy nhiên, muốn du học tại đây cần phải xin được visa du học Canada.

Vậy cách làm hồ sơ du học Canada như thế nào? Làm sao để xin visa du học Canada với tỉ lệ đậu cao? Trong hồ sơ Visa du học Canada cần phải có chứng chỉ tiếng anh không? Và yêu cầu tối thiểu điểm tiếng anh PTE là bao nhiêu đối với diện du học Canada SDS?

Bài viết dưới đây, PTE Magic sẽ chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng.

Xem thêm:

Tổng quan về visa du học Canada

Trước đây, việc xin visa du học Canada tương đối khó khi học sinh phải chứng minh tài chính với số tiền lên đến 30.000 CAD tức là khoảng 530 triệu VNĐ. Tuy nhiên hiện nay, chính phủ Canada đang áp dụng visa du học diện SDS cho sinh viên của một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Việt Nam. Chương trình visa này được áp dụng từ năm 2018. 

Theo đó, xin visa du học Canada diện SDS, bạn không cần phải chứng minh tài chính. Thay vào đó, bạn cần đóng toàn bộ học phí của một năm học, đồng thời cần mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC với giá trị 10.000 CAD (khoảng 176,5 triệu VNĐ) của Scotiabank. 

Ngoài ra, khi xin visa du học Canada, bạn cũng cần nắm được một vài điểm khác biệt giữa visa thường và visa SDS. Visa thường được áp dụng khi du học ở tất cả các trường tại Canada nhưng visa SDS chỉ áp dụng cho du học tại các trường trong danh sách DLI. Bên cạnh đó, để xin được visa SDS, học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh PTE 60 hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

Học tiếng anh PTE bao nhiêu để đủ điều kiện Visa du học Canada?

Đối với dòng Visa SDS du học Canada thì yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xét duyệt là phải có chứng chỉ tiếng anh PTE tối thiểu là PTE 60. Và để đạt được số điểm PTE như trên thì bạn nên có nền tảng tiếng anh tương đối tốt để thời gian có PTE 60 tối ưu và ngắn nhất.

Nhưng nếu bạn yếu tiếng anh thì cũng đừng quá lo lắng, PTE Magic luôn thiết kế lộ trình học tiếng anh PTE chuẩn Pearson và cam kết đầu ra cho dù bạn mất gốc tiếng anh. Thì với PTE 60 bạn sẽ học tập và ôn luyện các kỹ năng cần thiết cũng như có chiến lược thi hiệu quả cho mục tiêu này.

Magic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo chứng chỉ tiếng anh PTE cho hơn 40.000 học viên với tỷ lệ đậu PTE lên đến 95%.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học PTE 60 cho Visa du học Canada diện SDS thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé.

Xin visa du học Canada có khó không? Làm hồ sơ du học Canada mất bao lâu?

visa du học canada

Xin visa du học Canada có khó không đang là mối quan tâm của rất nhiều người.

Theo thống kê, mỗi năm có gần 10.000 visa được cấp cho học sinh, sinh viên du học Canada. Tính ra, tỉ lệ đậu visa du học Canada là khoảng 86%. Việt Nam nằm trong top 5 các quốc gia có nhiều sinh viên du học Canada nhất. Như vậy có thể thấy, xin visa du học Canada không khó và thời gian cũng không quá lâu.

Thời gian từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi nộp hồ sơ xin visa là khoảng 3 tháng. Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ trường xét duyệt. Tùy theo loại visa thời gian xét duyệt sẽ khác nhau. Thời gian xét duyệt visa SDS là khoảng 1 đến 4 tuần, visa diện chứng minh tài chính là khoảng 1 đến 8 tuần. Như vậy thời tổng thời gian xin visa du học Canada mất khoảng 4,5 tháng.

Visa du học tại Canada có thời hạn từ 1-5 năm tùy thuộc vào chương trình học. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin gia hạn thêm 2-3 năm để tìm việc làm phù hợp với lĩnh vực đào tạo và tìm kiếm cơ hội định cư.

Điều kiện để xin visa du học Canada

Nếu bạn hỏi xin visa du học Canada có khó không thì thực sự không quá khó. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây là cánh cửa tương lai sẽ mở rộng với bạn.

Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe tốt là điều kiện cần để bạn có thể du học Canada. Nếu sức khỏe không tốt thì dù các điều kiện khác có đáp ứng, bạn cũng khó thực hiện được ước mơ du học của mình. Bởi khí hậu ở Canada rất khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông. Trước khi làm hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần khám sức khỏe để đảm bảo không bị mắc bệnh viêm gan B, bệnh truyền nhiễm, lao phổi, tim,…

Điều kiện về học vấn và tiếng Anh

Về trình độ học vấn, tùy theo từng bậc học, bạn cần đảm bảo điều kiện như sau:

 • Chương trình THPT: Yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên. Có trường yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào. Có thể không cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc yêu cầu tiếng Anh PTE Academic hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.
 • Chương trình Dự bị đại học: Tối thiểu học xong lớp 11, GPA 6.5 trở lên, có chứng chỉ PTE Academic hoặc chứng chỉ khác tương đương.
 • Chương trình Cao đẳng, đại học: Yêu cầu tốt nghiệp THPT, GPS 6.5 trở lên, PTE Academic hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.
 • Chương trình Thạc sĩ: Yêu cầu tốt nghiệp Đại học, GPA từ 7.0 trở lên, PTE Academic hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương. Một số trường còn yêu cầu thêm chứng chỉ GMAT và GRE.

Lưu ý: Một số trường và một số ngành như Y, Dược, Luật,… sẽ yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Anh. Vì thế, bạn nên hiểu kỹ về trường mình muốn du học để biết rõ thông tin. Chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic là điều kiện ngôn ngữ đầu vào cho du học theo diện SDS.

Điều kiện về tài chính

Nếu xin visa thường, bạn cần chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính sẽ dựa trên các giấy tờ có giá trị như sổ tiết kiệm, chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh có đóng thuế,…

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Canada

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Canada

Tỉ lệ đậu visa du học Canada cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào thủ tục hồ sơ. PTE Magic sẽ giới thiệu các loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị khi xin visa du học Canada, cụ thể là:

Giấy tờ thị thực nhập cảnh

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo mẫu xin visa IMM 5483, IMM 1294 hoặc IMM 5707,…

Giấy tờ tùy thân

 • 2 ảnh passport 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng.
 • Bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.
 • Các giấy tờ hộ tịch như giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng kết hôn,…

Giấy khám sức khỏe

Bạn cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Giấy tờ học tập

 • Thư mời nhập học của trường tại Canada
 • Bảng điểm, bằng cấp và các loại giấy khen nếu có
 • Thư nêu rõ lý do chọn trường, ngành, nêu thành tích học tập, kế hoạch sau khi tốt nghiệp ở Canada và trở về Việt Nam.

Giấy tờ chứng nhận tài chính

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo đầy đủ cho việc du học tại Canada

Lưu ý: Trường hợp đương đơn đủ 18 tuổi trở lên cần có lý lịch tư pháp được cấp bởi Sở Tư pháp. Đương đơn chưa đủ 18 tuổi phải có thư trao quyền giám hộ có chữ ký của cha hoặc mẹ. Nếu du học tại tỉnh Quebec cần được chính quyền tỉnh này cấp giấy chứng nhận.

Quy trình nộp hồ sơ du học Canada

Hiện nay, việc xin visa du học Canada đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên chú ý các bước làm thủ tục du học Canada được PTE Magic giới thiệu dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường

Trước tiên bạn cần chọn trường và ngành học được phép tuyển sinh quốc tế. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu các điều kiện để được trường mời nhập học như GPA, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh. Sau đó nộp hồ sơ đến trường và chờ đợi nhà trường xét duyệt, gửi giấy mời nhập học. Trong giấy mời này sẽ có đủ các thông tin như tên trường, học phí, ngày bắt đầu nhập học,…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Trong các bước làm thủ tục du học Canada thì bước này mất nhiều thời gian nhất. Do đó để kịp với thời gian nộp hồ sơ, bạn nên chuẩn bị trước 3 tháng. Hồ sơ xin visa du học tại Canada bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS
 • Bảng điểm đại học (nếu du học chương trình sau đại học)
 • Chứng chỉ tiếng Anh 
 • Bài luận (Tùy theo trường yêu cầu)
 • Chứng minh tài chính (nếu cần)

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin visa du học Canada

Có nhiều mẫu đơn xin visa du học Canada. Bạn cần điền đầy đủ và thống nhất tất cả các thông tin có trên mẫu đơn này:

 • Mẫu đơn IMM1294E: Mẫu đơn này có 4 trang và phải điền online để lấy mã vạch. Sau khi điền thông tin, bạn sẽ in ra trực tiếp. Các thông tin cần điền trên mẫu đơn bao gồm thông tin về học sinh, trường học, học phí,…
 • Mẫu đơn IMM5645E: Gồm 2 trang và điền các thông tin về bố mẹ, anh chị em ruột,…
 • Mẫu đơn Studypermitquestionaire: Điền thông tin về tài chính của bố mẹ hoặc người thân tại Canada,…
 • Mẫu Custodianship Declaration: Mẫu đơn này dành cho học sinh dưới 18 tuổi. Có một mẫu dành cho bố mẹ tại Việt Nam và một mẫu dành cho người giám hộ tại Canada.

Bước 4: Thanh toán lệ phí xin visa 

Khi nộp hồ sơ du học Canada, bạn cần thanh toán phí xử lý hồ sơ đăng ký (150 CAD/ người tương đương 2,6 triệu VNĐ) và phí sinh trắc học (85 CAD/ người tương đương 1,5 triệu VNĐ). Các loại phí này không được hoàn lại dù bạn có đậu visa hay không.

Ngoài ra, bạn cần phải thanh toán một số loại phí khác như phí dịch thuật công chứng, phí bảo hiểm cho chuyến đi.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục giấy tờ và thanh toán đầy đủ lệ phí cần thiết, bạn cần nộp hồ sơ về trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa thường là 11 tuần, visa SDS là 45 ngày.

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Ở phần trên bạn đã thấy cách làm hồ sơ du học Canada không khó. Tuy nhiên để tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada, bạn cần có một số kinh nghiệm nhất định. Với 7 năm đào tạo chứng chỉ tiếng Anh PTE và tư vấn du học Canada, PTE Magic chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm dưới đây:

Thời gian nên chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục xin visa du học Canada bao gồm nhiều loại giấy tờ trong đó điểm tổng kết GPA, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ các hoạt động ngoại khóa,… Do đó, thời gian chuẩn bị hồ sơ có thể mất 2 năm. Để không lãng phí thời gian, ngay khi có ý định du học, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật tỉ mỉ. 

Hiện nay, số lượng hồ sơ xin visa du học Canada rất nhiều. Việc xác minh hồ sơ cũng mất nhiều thời gian dẫn đến thời gian xét duyệt lâu. Vì thế, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để không phải chờ đợi lâu.

Thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ du học Canada

Mỗi trường sẽ có thời hạn nộp hồ sơ khác nhau. Với kỳ học mùa đông, thời hạn nộp hồ sơ là ngày 1/9. Với kỳ học mùa hè, thời hạn nộp là 15/1. Sẽ mất khoảng 7 tuần để đơn xin nhập học của bạn được trường đánh giá. Để nâng cao cơ hội được trường nhận vào học, bạn nên ghi danh trước ngày khai giảng từ 8-12 tháng.

Lên kế hoạch học tập có tính thuyết phục

Study plan ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ đậu visa du học Canada. Sau khi đã chọn được trường học và ngành học phù hợp, bạn cần lập kế hoạch học tập để thuyết phục lãnh sự quán cấp visa. Theo đó, bạn cần cho Lãnh sự quán thấy được mục tiêu trong sự nghiệp học tập của mình. Bên cạnh đó, bạn cần giải thích được khi du học ở Canada bạn sẽ có lợi thế như thế nào trong mục tiêu phát triển nghề nghiệp. 

Nhờ trung tâm tư vấn du học uy tín làm hồ sơ

Bộ hồ sơ du học được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, hoàn hảo sẽ làm tăng cơ hội đậu visa. Vì thế, thay vì tự làm hồ sơ, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học, chắc chắn trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi làm hồ sơ. Hồ sơ sẽ được hoàn thiện một cách hoàn chỉnh và giảm thiểu các sai sót. 

Bên cạnh đó, trung tâm còn tư vấn để bạn chọn được trường học và ngành học phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình. Với sự đồng hành của trung tâm thì hành trình chuẩn bị du học của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc xin visa du học Canada.Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn thiện hồ sơ du học Canada sắp tới.

Du học Canada không thể thiếu chứng chỉ tiếng Anh. Bởi vậy để không bỏ lỡ cơ hội, bạn hãy chóng đăng ký học chứng chỉ PTE Academic với trung tâm PTE Magic. Và số điểm tối thiểu cho du học Canada SDS là PTE 60.

Là đối tác chính thức của Pearson, PTE Magic cam kết mang đến cho bạn chương trình học tiếng Anh chất lượng để pass PTE nhanh chóng với kết quả cao.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *