5/5 - (1 bình chọn)

PTE Answer Short Question có thể nói là một trong những dạng bài tương đối dễ trong phần Speaking của PTE. Thế nhưng, vì dễ nên vẫn có nhiều thí sinh không đạt điểm cao ở phần này. Vậy làm thế nào để cải thiện điểm số ở dạng bài này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của PTE Magic.

Tìm hiểu về bài thi PTE Answer Short Question

PTE Answer Short Question là một dạng bài dễ ăn điểm nhất trong PTE. Dạng bài này chiếm từ 10 đến 12 câu trong toàn bộ phần thi Speaking của PTE.

Thông thường, thí sinh sẽ được cung cấp 1 đoạn audio hoặc một đoạn văn ngắn. Sau khi đọc xong thì sẽ trả lời những câu hỏi đưa ra và chỉ trả lời ngắn gọn từ 1 đến 2 từ. Chính vì thế mà thí sinh cần phải chắt lọc thông tin thật kĩ và chỉ trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.

Xem thêm: [Bật mí] 4 lưu ý nâng cao điểm số dạng bài Describe Image

Tuy khá dễ, nhưng vẫn có nhiều thí sinh vẫn gặp khó khăn ở dạng bài này. Nguyên nhân đó là không chú ý vào những lưu y mà PTE Magic đề cập dưới đây

5 lưu ý ôn luyện PTE Answer Short Question đạt hiệu quả cao

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Hãy suy nghĩ đơn giản, vì câu trả lời chỉ tóm gọn trong 1 đến 2 từ. Chính vì thế mà bạn càng nghĩ nhiều sẽ khiến cho bạn bị phân tâm và không trả lời chính xác câu hỏi.

Tuy nhiên, suy nghĩ đơn giản ở đây đó là hãy tập trung vào trọng tâm câu hỏi và trả lời chính xác những gì câu hỏi yêu cầu.

Xem thêm: [Bật mí] 4 tips nâng cao điểm số Retell Lecture

Hãy thật tập trung và lắng nghe

Ở dạng bài Answer Short Question mỗi file nghe chỉ phát một lần duy nhất. Chính vì thế mà bạn cần phải thật tập trung và lắng nghe. Mặc dù chỉ trả lời từ 1 đến 2 từ, thế nhưng nếu bạn không tập trung lắng nghe thì rất có thể bạn sẽ trả lời sai.

Ngoài ra, không phải câu trả lời nào cũng rõ ràng, sẽ có những thông tin gây nhiễu trong phần audio. Chính vì thế cần phải tập trung lắng nghe để lựa chọn câu trả lời chính xác.

Xem thêm: PTE Speaking – Repeat Sentence và những điều nên biết

Chú trọng vào ngữ pháp, kiểm tra lại ngữ pháp sau khi trả lời

1 đến 2 từ thì cần gì chú ý đến ngữ pháp! Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Có thể nó không đủ số lượng để hình thành một câu hoàn chỉnh. Thế nhưng vẫn còn những lỗi khác bạn vẫn có thể mắc phải như spelling, chưa đúng dạng từ hay gõ máy tính sai,…

Thế nên bạn phải cực kì cẩn thận và chú trọng vào những phần này. Bút sa thì gà chết, bạn đừng để đến lúc nộp bài rồi mới nhận ra là mình sai. Vì thế phải kiểm tra lại thật cẩn thận ngữ pháp khi trả lời xong.

Dự đoán trước câu hỏi

Nghe thì vô lý nhưng thật ra việc dự đoán trước câu hỏi ở dạng bài Answer Short Question sẽ tạo cho bạn một thế chủ động trong khi nghe. Dự đoán câu hỏi cũng sẽ giúp bạn tập trung để nghe hơn. Tránh trường hợp bị bỏ sót thông tin. Đôi khi thông tin bạn bỏ qua đó lại chính là câu trả lời mà bạn cần.

Dự đoán có thể đúng có thể sai. Nhưng dự đoán sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị cho câu trả lời.

Xem thêm: Thuật toán Pearson chấm điểm Speaking PTE thế nào?

Hãy hiểu thật rõ các câu trả lời

Trong trường hợp bạn không đoán trúng câu hỏi. Bắt buộc bạn phải hiểu thật rõ câu hỏi trước khi trả lời. Câu trả lời ngắn đòi hỏi bạn phải hiểu rõ và hiểu đúng câu hỏi. Khi đó câu trả lời mới chính xác.

Để hiểu rõ được câu hỏi, yêu cầu bạn phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của mình. Các từ vựng phải đa dạng chủ đề và nội dung. Khi bạn có vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ có khả năng hiểu rõ câu hỏi trong thời gian ngắn và đưa ra câu trả lời chính xác.

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể ôn luyện dạng bài Answer Short Question một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm và muốn đăng ký ôn luyện PTE tại PTE Magic hãy liên hệ với trung tâm ngay nhé!

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *