X

Trung tâm luyện thi PTE số 1 cho người việt

Hà Nội: +84 91 242 28 92

Tp.HCM:090.1394.506 - 0869608673

Úc: +61 046 625 3357

7 Bước chinh phục PTE TARGET 50.

PTE Target 50 là target cơ bản nhất, đủ cho các tiêu chí để nộp visa du học, đi làm (485) và xin ở lại. Đây là target phổ biến thứ 2 chỉ sau target 65 và hoàn toàn KHÔNG khó để đạt được nếu bạn nắm được đúng phương pháp và trọng tâm cho target này.

80% các bạn trượt TARGET 50 là vì không nắm được 7 điểm mấu chốt căn bản sau đây. Bài viết này sẽ giúp các bạn có được PHƯƠNG PHÁP HỌC cho TARGET 50 Chính xác & Hiệu quả nhất. 

Hiểu đúng về PTE TARGET 50. 

Target 50 (trên thang điểm 90) KHÔNG có nghĩa là mọi thứ trong bài thi bạn phải làm đúng trên 50% để được. Nhiêu bạn nghĩ rằng muốn đạt 50/90 thì phải làm đuọc 50% tất cả các phần. Điều này là sai!

Thời gian ôn tập cho target 50 trung bình là 3 tháng cho 1 người không có background, hoặc nhanh nhất là 1 tuần cho những bạn có tiếng anh tương đối tốt.

7 bước ôn tập cho Target 50 thật hiệu quả.

Bước 1: Tập trung các phần target 50

Một trong những sai lầm của các bạn là học quá nhiều mà học mông lung khiến cho bản thân cảm thấy quá ngột ngạt và mất phương hướng. Target 50 chỉ cần tập trung 6 phần sau: 

  • Read aloud – Describe Image (Tập trung Fluency).

Phần thi Read Aloud – Trên hệ thống AI – PTE MAGIC Platform

Phần thi Describe Image – Trên hệ thống AI | PTE Magic Platform

  • Dictation (TỦ) + Repeat Sentence (tập trung 10%~50%)

Phần thi Write From Dictation – Trên hệ thống AI | PTE Magic Platform

Phần thi Repeat Sentence – Trên hệ thống AI | PTE Magic Platform

  • Retell Lecture – Summarize Spoken Text (Template + Note Taking)

Phần thi Re-tell Lecture trong PTE – Trên hệ thống AI | PTE Magic Platform

Phần thi Summarise spoken text Trên hệ thống AI | PTE Magic Platform

Bước 2. Thuộc Tủ

Cách tốt nhất để đảm bảo lấy được PTE 50 tốt nhất là học tủ, tuy nhiên không cần có quá nhiều tủ, chỉ tập trung tủ DICTATION là chính.  Xem thêm Chi tiết phương pháp học Tủ PTE hiệu quả Tại đây. 

Lưu ý: Nguồn Tủ Dictation “chất lượng” nhất hiện nay theo phản ánh của các bạn đi thi về có 220 câu đó nha, ko phải tủ 500 hay 1000 câu. Tỉ lệ trúng trong bộ tủ chọn lọc này gần như tuyệt đối. 

Ngoài ra làm bài các phần khác như RL, SST, RA , DI làm trong mục tủ, không cần làm từ Question Bank. Làm các câu có độ repeated cao là được. LÀM nhé chứ KHÔNG PHẢI học thuộc.

Ngân hàng đề với bộ Tủ chọn lọc trên PTE platform được phát triển bởi PTE MAGIC

Bước 3. Thuộc Template

Không có gì đơn giản hơn là tập trung học TEMPLATE. 

Có 3 templates chính cho target 50 bao gồm Describe Image, Retell Lecture/Summarize Spoken Text (same template) và Essay.

Template là cách để chúng ta đảm bảo điểm Fluency cho phần speaking DI và RL, đảm bảo tốt Structure và Grammar cho SST và Essay. Hãy đảm bảo các bạn học template ngay từ khi bắt đầu học PTE50, đừng để tới 1 2 ngày cuối cùng.

Tham gia Group Nghiện PTE – Tiếng Anh Du Học, Định Cư để nhận các Templates và tài liệu Miễn phí nhé. 

Bước 4. Luyện tập FLUENCY

Believe it or not! Đối với target 50, phần FLUENCY quan trọng hơn nhiều so với Pronunciation 

Lưu ý: Quan trọng hơn chứ không phải PRONUNCIATION ko quan trọng nhé, do đó khi luyện tập bạn cần có sự cân bằng nhất định giữa 3 yếu tố Fluency, Pronunciation và content. Cách tốt nhất để biết được bạn đã cân bằng tốt chưa, là sử dụng AI-Scoring trong quá trình luyện tập. 

AI Scoring sẽ giúp bạn phân tích chính xác điểm thành phần để bạn biết được yếu tố nào bạn đang làm tốt, yếu tố nào chưa. 

Trong phần speaking các bạn phải đảm bảo Fluency phải thật tốt, đặc biệt là với RA. Đừng bao giờ lo lắng khi bạn đọc sai (trừ khi đọc sai hết hihi), vì target 50 bạn không bắt buộc phải đọc đúng hết 100%,  bạn đọc content được tầm 2+/5 cho content là đủ tót rồi, quan trọng là Fluency phải 4+/5 và Pro nếu được 3+/5 là quá tốt. Các điểm này bạn có thể làm trong phần AI Scoring (tại ptemagicpractice.com) . 

Nên nhớ phần RA là mở màng cho nguyên bài Speaking và ảnh hưởng tới 50% số điểm của speaking (mình sẽ nói rõ hơn trong các bài viết tiếp theo). Các phần còn lại như RL và DI thì chỉ cần theo template, đọc thật nhuyễn template là được. Còn RS nghe gì đọc theo đúng yêu cầu 10%~50% của target của mình. Vậy là đủ.

Trong PTE Speaking, bạn cần hiểu rõ về cách Pearson chấm điểm và đánh giá bài làm từ đó có chiến thuật phù hợp. 

Bước 5: Luyện tập để lấy điểm các phần dễ

Có các phần rất để boost thêm điểm như Highlight Incorrect Words (không phải Highlight Correct Summary nhé, cái đó chả ảnh hưởng bao nhiêu cả), hoặc Answer short question để boost thêm điểm Listening, Reading hoặc Speaking.

Bước 6. Biết cách làm các phần khác để tránh “rớt” điểm đáng tiếc. 

Đối với các phần còn lại trong bài thi, nhiệm vụ của chúng ta là BIẾT CÁCH LÀM và làm theo khả năng cho phép. Điều các bạn hay làm sai là tập trung quá nhiều vào những phần của các target cao hơn.

Ví dụ target 50 mà chỉ dành thời gian ôn Fill in Blanks – Reading & Writing hoặc Re-order Paragraphs, hoặc Multiple Choice Questions. Những phần này có ảnh hưởng nhưng với target 50 là không cần. Các phần đó ảnh hưởng từ target 65 trở lên. Và, cái quan trọng nhất là các bạn FOLLOW Điều Số 1.  Tập trung các phần chính. Làm tốt các phần chính là đủ Pass.

Việc hiểu rõ cấu trúc bài thi là vô cùng quan trọng khi bắt đầu với Target 50. Nếu bạn còn chưa rõ, hãy tham gia một buổi tổng quan dành cho người bắt đầu, sẽ rất hữu ích đó nhé. Bạn có thể đăng kí tham gia Miễn Phí

Bước 7. Làm Mock & Review 1:1 kĩ càng trước khi thi thật. 

Đây là bước cuối nhưng cực kì cần thiết để đánh giá năng lực của các bạn. Vì sao lại cần làm mock? Vì bạn cần biết phần nào bạn đã làm tốt và phần nào chưa tốt! Quan trọng hơn hết là BIẾT ĐƯỢC SỨC của mình được bao nhiêu điểm rồi, nếu Mock qua 50 thì okie nhẹ nhõm mà mock ra 20~30 thì CONG ĐÍT lên mà chạy nha.

Sau khi làm Mock, bạn rất cần được Trainer xem xét kĩ lưỡng bài làm để phát hiện những lỗi còn mắc trong quá trình làm bài, Bạn cần biết rõ yếu điểm của mình sau mỗi bài Mock, Phương pháp để cải thiện và tiếp tục luyện tập để hoàn thiện kĩ năng. 

Như vậy  nếu bạn làm đúng theo 7 bước này thì MAGIC tin rằng bạn sẽ hoàn toàn tự tin chinh phục Target PTE 50 chỉ với 1 lần thi. Tất cả những điều này đều viết từ kinh nghiệm dã chiến mà MAGIC đã áp dụng với hàng trăm các bạn học viên để có PASS RATE 100% cho Target 50 nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm follow.

Nếu bạn cần được hướng dẫn chi tiết, cung cấp đầy đủ tài liệu học tập cho Target 50 để Pass trong thời gian ngắn nhất thì liên hệ MAGIC tại đây

Tham gia Group Nghiện PTE – Tiếng Anh Du Học, Định Cư để nhận các Templates và tài liệu Miễn phí nhé. 

Chúc các bạn sớm thành công!

 

Bài viết đọc nhiều

Để lại số điện thoại của bạn
[recaptcha]
Hãy để lại số điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ gọi cho bạn!
X
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
X