Bạn có bao giờ thắc mắc chứng chỉ PTE của mình có thời hạn sử dụng trong bao lâu không? Việc biết rõ thời điểm nào chứng chỉ PTE của bạn sẽ hết hiệu lực rất quan trọng để bạn lên những kế hoạch tương lai cho bản thân.

Do đó, nếu vẫn thắc mắc về câu hỏi này, hãy cùng PTE Magic đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Chứng chỉ PTE có thời hạn bao lâu?

chứng chỉ pte có thời hạn bao lâu

Sau thời gian 2 năm, điểm bài thi PTE sẽ tự động bị xoá khỏi trang web và không còn hiển thị. Tuy nhiên, chứng chỉ PTE vẫn được chấp nhận với thời hạn lên đến 3 năm thông qua thị thực định cư tại Úc.

Ngoài Úc thì một số quốc gia phát triển khác như New Zealand, Canada hay Vương quốc Anh cũng cho phép sử dụng chứng chỉ PTE để chứng minh khả năng tiếng Anh đầu vào khi nhập học hoặc định cư. Như vậy có thể thấy, chứng chỉ PTE đã dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi PTE cho người mới

Bạn cần làm gì nếu chứng chỉ PTE hết hiệu lực?

Từ ngày 29/10/2019, thí sinh dự thi PTE Academic sẽ có thể xem và ấn định điểm thi của mình trong tối đa 3 năm kể từ ngày thi.

Điều đó nghĩa là, mặc dù kết quả báo cáo điểm thi PTE đã bị xoá khỏi website sau 2 năm hiệu lực, nhưng trong hệ thống vẫn còn lưu trữ thông tin bảng điểm của bạn nên nếu trong trường hợp bạn cần làm thủ tục xin visa định cư (lưu ý chứng chỉ PTE chưa quá thời hạn 3 năm), Lãnh sự vẫn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của PTE Academic để xác minh kết quả theo cách thủ công.

Tóm lại, chứng chỉ PTE sẽ có hiệu lực trong khoảng từ 2-3 năm tuỳ thuộc vào mục đích mà bạn sử dụng. Nếu bạn dự định Nhập cư tại Úc thì chứng chỉ sẽ có hiệu lực tối đa 3 năm. Do đó đừng vội lo lắng nếu bảng điểm thực tế chỉ hiển thị là 2 năm nhé!

Liên hệ

  • Hotline tư vấn: 090 317 6786
  • Email liên hệ: Info@ptemagic.com.vn
  • Kênh Youtube: PTE Magic

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

5/5 - (1 vote)

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *