Là đất nước được đánh giá cao về chất lượng giáo dục nên du học Canada là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, chi phí du học tại đây là vấn đề lo ngại của mọi gia đình. Săn học bổng du học Canada chính là giải pháp lý tưởng giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Vậy xin học bổng du học Canada cần những gì? Kinh nghiệm như thế nào?

PTE Magic sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm:

Học bổng du học Canada là gì? Các loại học bổng du học Canada

học bổng du học canada

Học bổng du học Canada là khoản tài chính do nhà trường hoặc các tổ chức, chính phủ Canada hỗ trợ cho học sinh, sinh viên để trang trải việc học tập. Học bổng thường được xét dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như kết quả học tập, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tham gia các hoạt động cộng đồng,… Dưới đây là một số loại học bổng du học Canada:

Học bổng của các trường

Đa số các trường cao đẳng, đại học ở Canada đều cấp học bổng có giá trị tương đối nhỏ. Đây là loại học bổng phổ biến nhất. Giá trị mỗi suất học bổng chỉ khoảng 1000 – 5000 CAD (tức là 17,6 – 88,2 triệu VNĐ).

Học bổng của tổ chức, chính phủ

Học bổng này có số lượng rất ít và thường là học bổng du học Canada toàn phần. Tất nhiên để đạt được học bổng bạn phải là người thực sự xuất sắc.

Học bổng cộng đồng

Học bổng cộng đồng dành cho những người có ảnh hưởng, người có tố chất lãnh đạo. Người được nhận học bổng thường có đóng góp lớn cho sự phát triển của các tổ chức, xã hội.

Nhiều học sinh, sinh viên cũng thắc mắc về học bổng du học hè Canada. Tuy nhiên, theo PTE Magic tìm hiểu thì du học hè thường diễn ra trong thời gian ngắn và chưa có học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Xin học bổng du học Canada cần những gì bạn đã biết chưa? Dưới đây là một số điều kiện bạn cần đáp ứng để có thể xin học bổng thành công.

Kết quả học tập 

Điều kiện đầu tiên mọi ứng viên cần đáp ứng là điểm trung bình GPA cao. Tùy theo trường học và ngành học mà GPA sẽ khác nhau. Bạn có thể phải đạt GPA 8.5/10 trở lên. Điểm GPA càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội xin học bổng. Vì thế, bạn cần đặt mục tiêu phấn đấu học tập ngay từ đầu.

Trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh tốt là điều kiện bắt buộc để được nhận các gói học bổng. Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic được công nhận là điều kiện ngôn ngữ đầu vào cho du học diện SDS tại Canada. Vì thế, để nhận được học bổng, bạn cần nỗ lực nâng cao trình độ tiếng Anh. Điểm PTE cao sẽ làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Canada. Cơ hội nhận được học bổng sẽ tăng lên rất nhiều.

Bài luận cá nhân

Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada là bạn cần viết bài luận bộc lộ được năng lực, tư duy, sở trường, tính cách nổi bật của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cần trình bày một cách thuyết phục về mục tiêu, kế hoạch học tập sao cho nhà trường thấy bạn xứng đáng được nhận học bổng.

Thư giới thiệu

Săn học bổng du học Canada bạn nên nhờ người có chức vụ cao giới thiệu bạn để tăng độ uy tín. Người đó có thể là giáo viên đã từng dạy bạn.

Hoạt động ngoại khóa

Tại các nước phát triển như Canada, hoạt động ngoại khóa được đánh giá rất cao. Bạn hãy thể hiện sự đóng góp của mình vào các hoạt động thiện nguyện hoặc ngoại khóa để làm đẹp hồ sơ xin học bổng.

Resume

Để xin được học bổng, bạn cũng cần có một CV đẹp trình bày tổng hợp về học vấn, những  điểm mạnh và kinh nghiệm của bản thân. CV cần được viết sao cho nổi bật, gây ấn tượng ngay từ phút đầu tiên để được hội đồng xét duyệt đánh giá cao.

Hồ sơ xin học bổng du học Canada cần những gì?

Hồ sơ xin học bổng du học Canada cần những gì

Để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Canada, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Học bạn hoặc bảng điểm có GPA từ 7.0 – 8.0 trở lên
  • Bằng tốt nghiệp của bậc học cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh PTE.
  • Thành tích ngoại khóa, nghiên cứu khoa học,…
  • Hộ chiếu còn trong hạn.
  • Nếu xin học bổng du học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, bạn cần thêm CV công việc, 2 thư giới thiệu của giáo sư hoặc giáo viên, chứng chỉ GRE hoặc GMAT, 1 personal statement.

Quy trình xin học bổng du học Canada

Quy trình săn học bổng du học Canada bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về nguồn học bổng

Bạn có thể tìm hiểu về học bổng du học Canada trên một số nguồn như website của các trường THPT, cao đẳng, đại học tại Canada. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin ở các buổi hội thảo du học, các công ty tư vấn du học uy tín,…

Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu săn học bổng

Bạn nên tìm hiểu xem trường nào có học bổng và có đào tạo ngành nghề phù hợp với năng lực, mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Từ đó bạn xây dựng mục tiêu để dành học bổng.

Bước 3: Chuẩn bị chi phí xin học bổng du học

Bạn xác định sức học của mình có thể nhận được gói học bổng bao nhiêu %. Tiếp đó là chuẩn bị tài chính để du học. Ngoài ra, khi apply học bổng các trường, bạn cũng cần chuẩn bị phí ghi danh. Phí này từ 200 – 300 CAD (khoảng 3,5 – 5,3 triệu VNĐ) và sẽ không hoàn lại.

Bước 4: Chuẩn bị thủ tục giấy tờ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học một cách đầy đủ và hoàn hảo, bao gồm các loại giấy tờ sau: Học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, các loại giấy khen, chứng nhận các hoạt động bạn đã tham gia, bài luận, thư giới thiệu,…

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục giấy tờ, bạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada vào trường đã lựa chọn. Bạn sẽ được hẹn phỏng với hội đồng xét tuyển nhà trường. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và vững vàng để đạt được kết quả như mong muốn.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa du họ

Sau khi được chấp nhận học bổng, bạn nhanh chóng làm hồ sơ xin visa du học Canada để kịp thời nhập học theo quy định của trường.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada có tính cạnh tranh rất cao. Bởi vậy bạn cần thực sự nỗ lực và nghiêm túc để đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm PTE Magic đã tổng kết và bạn nên áp dụng khi săn học bổng du học Canada:

  • Nên nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt để không bị lỡ mất cơ hội
  • Chọn gói học bổng và chọn trường vừa sức với mình
  • Xây dựng chiến lược săn học bổng một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng và chỉnh chu với bảng thành tích tốt, hoạt động ngoại khóa sôi nổi, đầu tư viết bài luận và tìm được người uy tín để viết thư giới thiệu hay, có sức thuyết phục.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về học bổng du học Canada. Để săn học bổng thành công, ngay từ bây giờ bạn hãy lên mục tiêu và kế hoạch kỹ lưỡng cho mình. Đừng quên ôn luyện tiếng Anh PTE thật tốt bởi đây là một trong những điều kiện để được học bổng và du học Canada.

Nếu bạn chưa biết ôn tiếng Anh PTE ở đâu thì hãy liên hệ với PTE Magic để được tư vấn. Là đối tác uy tín của Pearson, đã đào tạo cho 20.000 học viên pass PTE, PTE Magic sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn trong quá trình săn học bổng và du học Canada.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *