Ngày càng có nhiều người lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh PTE bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và khách quan.

Thế nhưng, vì một số lý do, bạn có thể phải thay đổi hoặc hủy lịch thi PTE. Vậy trong trường hợp nào thí sinh được phép thay đổi lịch thi PTE?

Cách đổi lịch thi như thế nào? Lệ phí là bao nhiêu?

Trường hợp không thể đổi lịch thi, Pearson có những chính sách như thế nào cho việc hủy lịch thi? 

Nếu bạn muốn thay đổi lịch trình thi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thì hãy cùng PTE Magic tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm:

Các trường hợp được phép đổi lịch thi PTE

Với mong muốn tất cả các thí sinh có thể tham gia kỳ thi PTE một cách thuận tiện nhất, tổ chức giáo dục Pearson luôn linh hoạt trong việc giúp thí sinh thay đổi lịch thi.

Tùy theo kế hoạch cá nhân của mình, bạn có thể thay đổi lịch trình thi cho phù hợp vào bất cứ lúc nào trước khi ngày thi diễn ra. Việc thay đổi lịch thi PTE có thể mất phí. Tuy nhiên, nếu đổi lịch thi có nguyên nhân từ vấn đề sức khỏe, gia đình hay nguyên nhân đến từ trung tâm tổ chức thi thì sẽ không mất phí.

Trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe, bạn cần xuất trình giấy tờ ghi rõ bệnh án để chứng minh không thể tham gia đúng ngày thi như đã đăng ký. Lúc này, Pearson sẽ kiểm tra và quyết định việc đổi lịch thi miễn phí cho bạn.

Trường hợp, Pearson thay đổi lịch thi do các tình huống bất ngờ như sự cố kỹ thuật,…thì lịch thi PTE sẽ được tự động sắp xếp lại trong thời gian sớm nhất.

Nếu lịch thi này không phù hợp, bạn có thể thay đổi hoặc hủy miễn phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng được hoàn lại tất cả lệ phí thi.

Hướng dẫn cách đổi lịch thi PTE

cách đổi lịch thi pte

Cách đổi lịch thi PTE không quá khó. Dưới đây, PTE Magic sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đổi lịch thi cực đơn giản chỉ trong một phút.

Đổi lịch thi trực tuyến

Đây là cách đổi lịch thi được rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và dễ dàng. Với cách đổi lịch này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản myPTE
 • Bước 2: Nhấn vào lịch thi đã đăng ký và chọn “Đổi lịch”
 • Bước 3: Thay đổi thời gian, địa điểm làm bài thi mới
 • Bước 4: Kiểm tra và xác nhận lại toàn bộ các thông tin đã thay đổi trong lịch thi
 • Bước 5: Thanh toán lệ phí thay đổi lịch thi nếu có

Sau khi hoàn tất các bước, Pearson sẽ gửi email cho thí sinh để xác nhận việc sửa đổi lịch thi. 

Đổi lịch thi qua điện thoại

Ngoài cách sửa lịch thi trực tiếp trên website, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm thi PTE để đổi lịch thi. Hoặc có thể liên hệ tới số tổng đài của Pearson là 00 852 3077 4927 để được hỗ trợ đổi lịch.

Đổi lịch thi qua tin nhắn

Trong trường hợp cần đổi lịch thi gấp, bạn có thể nhắn tin cho trung tâm CSKH của tổ chức Giáo dục Pearson. Pearson luôn có đội ngũ hỗ trợ để giúp bạn đổi lịch thi nhanh nhất.

Điền vào biểu mẫu

Cách đổi lịch thi PTE này áp dụng cho các trường hợp thay đổi lịch thi khẩn cấp do các nguyên nhân sức khỏe hoặc gia đình. Sau khi điền biểu mẫu, bạn cần xuất trình các giấy trình các giấy tờ chứng minh trong vòng 14 ngày theo lịch trình thi đã đăng ký.

Lệ phí thay đổi lịch thi PTE

Pearson áp dụng mức phí đổi lịch thi riêng cho từng trường hợp. Theo đó, lệ phí đổi lịch sẽ phụ thuộc vào thời điểm đổi lịch so với ngày thi đã đăng ký. Chính sách đổi lịch thi cụ thể như sau:

 • Đổi lịch trước ngày thi từ 14 ngày trở lên được miễn phí đổi lịch.
 • Đổi lịch trước ngày thi từ 8-13 ngày thì phí đổi lịch là 50% lệ phí thi.
 • Đổi lịch trước ngày thi từ 7 ngày trở xuống thì phí đổi lịch là 100% lệ phí thi.

Lưu ý: Khung thời gian trên được tính không bao gồm ngày thi.

Có thể thấy, lệ phí thay đổi lịch thi càng cao nếu thời gian đổi lịch càng gần với ngày thi. Vì thế, để tránh các khoản phí bổ sung, bạn nên xây dựng kế hoạch vững chắc ngay từ đầu trước khi đăng ký thi để hạn chế việc thay đổi lịch.

Chính sách về hủy lịch thi PTE

Bên cạnh việc đổi lịch, bạn cũng có thể xem xét để hủy lịch thi PTE trong trường hợp không thể thay đổi được kế hoạch. Pearson cũng có những chính sách riêng về việc hoàn lệ phí thi khi hủy lịch như sau:

 • Hủy lịch thi trước ngày thi từ 14 ngày trở lên được hoàn 100% lệ phí thi
 • Hủy lịch thi trước ngày thi từ 8-13 ngày được hoàn 50% lệ phí thi
 • Hủy lịch thi trước ngày thi từ 7 ngày trở xuống sẽ không được hoàn lệ phí thi

Trường hợp bạn không thực hiện hủy lịch thi trước đó mà lại vắng mặt trong ngày thi, bạn sẽ không được hoàn tiền lệ phí thi. Để có chứng chỉ PTE, bạn cần thi vào ngày khác và nộp lệ phí thi mới.

Kết luận

Trên đây, PTE Magic đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chính sách đổi lịch thi PTE. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn thời điểm đổi lịch, hủy lịch thích hợp để tránh phí bổ sung. 

Là đối tác chính thức của Pearson với 7 năm kinh nghiệm, PTE Magic luôn đồng hành và mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong kỳ thi PTE. Nếu bạn muốn bạn hiện thực hóa ước mơ du học, làm việc và định cư tại Úc nhanh chóng, dễ dàng thì đừng quên liên hệ với PTE Magic để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *