PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer là bài thi quan trọng nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu tiếng Anh học thuật của thí sinh.

Để làm tốt bài thi này đòi hỏi thí sinh phải có nhiều kỹ năng như kỹ năng đọc, kỹ năng phân tích các lựa chọn. Vậy làm sao để đạt điểm số cao trong bài thi này?

Nếu bạn muốn bứt phá điểm thi PTE Reading thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. PTE Magic sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp làm bài thi hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tổng quan về bài thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

pte reading multiple choice multiple answer

Đây là dạng bài trắc nghiệm nhiều lựa chọn nhiều câu trả lời. Ở bài thi này, bạn cần đọc đoạn văn khoảng 300 từ về một chủ đề học thuật và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Có khoảng 2-3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có nhiều lựa chọn và bạn cần chọn từ 2 đáp án đúng trở lên. Mỗi đáp án đúng bạn sẽ nhận được 1 điểm. Ngược lại với mỗi đáp án sai, bạn bị trừ đi 1 điểm. 

Bài thi này có nhiều dạng khác nhau. Đó có thể là dạng bài chọn ra câu đúng hoặc sai. Dạng thứ hai yêu cầu bạn xác định chủ đề của đoạn văn hoặc xác định ý kiến của tác giả. Điều này nghĩa là bạn cần hiểu được nội dung tổng thể được thể hiện trong đoạn văn.

Dạng câu hỏi khác của bài thi này là yêu cầu bạn tìm hiểu thông tin cụ thể từ đoạn văn. Chẳng hạn: Sự kiện nào sau đây xảy ra trước chiến tranh thế giới thứ hai? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nắm được nội dung đoạn văn để biết thông tin cụ thể về từng lựa chọn mà bài thi đã cho.

Để chọn đáp án đúng, bạn chỉ cần click chuột trái vào lựa chọn bạn cho là đúng. Để thay đổi đáp án, bạn nhấp vào lựa chọn đó một lần nữa để bỏ chọn. Đáp án chọn sẽ được đánh dấu màu vàng. Dạng bài này không yêu cầu thời gian cụ thể cho từng câu riêng lẻ. Tuy nhiên bạn cần phân chia thời gian sao cho hợp lý với tổng thể của phần đọc. 

Phương pháp làm bài thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Để đạt được điểm số cao cho bài thi này, bạn cần có phương pháp làm bài phù hợp. PTE Magic cho rằng, việc hoàn thành tốt bài thi này không khó nếu bạn áp dụng các phương pháp dưới đây.

Đọc toàn bộ câu hỏi gợi ý và các lựa chọn được đưa ra

Trước tiên, bạn cần đọc toàn bộ câu hỏi gợi ý và các lựa chọn được đưa ra. Nhờ vậy, bạn hiểu được những gì mình cần phải làm, tức là cần tìm hiểu chủ đề tổng thể của đoạn văn hay cần tìm kiếm các thông tin cụ thể trong đoạn văn.

Đọc lướt đoạn văn để xác định thông tin liên quan đến các lựa chọn

Tiếp theo, khi làm bài PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer bạn cần đọc lướt đoạn văn với các lựa chọn trong đầu. Khi gặp bất cứ thông tin nào liên quan đến một lựa chọn, bạn hãy dừng lại ở đó và xác thực sự lựa chọn đó dựa vào các thông tin đã có.

Bạn cần chú ý không chỉ kết hợp từ một cách đơn giản mà phải hiểu đúng nghĩa của câu khi đặt chúng trong ngữ cảnh của đoạn văn. Ở bước này, bạn vẫn đang liệt kê các lựa chọn và chưa đưa ra đáp án cuối cùng.

Sử dụng phương pháp loại trừ và chọn đáp án đúng

Sau khi đã đọc toàn bộ đoạn văn, bạn cần đọc lại câu hỏi gợi ý và các lựa chọn một lần nữa. Bởi khi đọc hết đoạn văn, sự lựa chọn của bạn cũng có thể thay đổi. Vì thế, trước khi đọc lại toàn bộ các lựa chọn, bạn không nên đưa ra đáp án cuối cùng. 

Bạn hãy xem xét từng lựa chọn và xác định những lựa chọn nào là đúng trong bối cảnh của câu hỏi. Từ đó đưa ra đáp án cuối cùng. Để tránh bị trừ điểm, bạn chỉ nên chọn những lựa chọn mà bạn cảm thấy chắc chắn và tự tin.

Các tips làm bài bạn nên biết

Làm bài thi theo phương pháp ở trên giúp bạn dễ dàng lựa chọn được đáp án đúng. Tuy nhiên để tối đa hóa điểm số trong phần thi trắc nghiệm nhiều lựa chọn nhiều câu trả lời, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật dưới đây:

Hiểu chính xác câu hỏi gợi ý

Bạn cần hiểu chính xác những gì được yêu cầu sau đó mới đi tìm câu trả lời. Bởi một sự lầm lẫn dù là rất nhỏ cũng có thể khiến kết quả bị thay đổi.

Nên đọc các lựa chọn trước khi đọc toàn bộ đoạn văn

Nếu đọc đoạn văn trước, bạn sẽ không biết mình cần phải tập trung vào thông tin quan trọng nào. Điều này không khác gì việc tìm đường trong bóng tối, gây lãng phí thời gian. Thay vào đó, bạn hãy đọc câu hỏi gợi ý trước, sau đó đọc các lựa chọn. Như vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung cần đọc trong đoạn văn. Việc đọc của bạn cũng được tập trung hơn.

Sử dụng kỹ năng đọc lướt và quét

Kỹ năng đọc lướt và quét rất quan trọng khi làm bài thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer. Việc cố gắng đọc kỹ toàn bộ đoạn văn để tìm ra đáp án đúng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên đọc lướt qua để tìm chủ đề chung của đoạn văn. Còn việc đọc quét sẽ giúp bạn tìm kiếm được một thông tin cụ thể trong đoạn văn đó. 

Chỉ đánh dấu vào các lựa chọn bạn thấy chắc chắn

Bài thi này là bài thi có trừ điểm khi chọn sai. Bởi vậy, bạn không nên làm bài bằng cách dự đoán mà chỉ nên tick vào các lựa chọn bạn cảm thấy thực sự chắc chắn. Nếu không chắc chắn về bất cứ lựa chọn nào, bạn hãy chọn một tùy chọn mà bạn dự đoán tốt nhất.

Quản lý thời gian làm bài

Các chuyên gia của PTE Magic khuyên bạn cần phải biết quản lý thời gian khi làm bài. Đối với bài thi này, bạn chỉ nên dành tối đa 2 phút cho mỗi câu hỏi.

Mẹo ôn luyện dạng bài Reading Multiple Choice Multiple Answer

Là bài thi kiểm tra khả năng đọc hiểu nên để hoàn thành xuất sắc bài thi dạng này bạn cần ôn luyện kỹ năng đọc thật tốt. Dưới đây là một số mẹo ôn luyện PTE Reading dành cho bạn.

  • Bạn nên rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhanh hơn bằng cách mỗi ngày nên dành ra ít nhất 1 tiếng để luyện đọc.
  • Mỗi ngày nên tự đặt mục tiêu cho mình về số lượng bài đọc và tốc độ đọc tiếng Anh trong mỗi phút.
  • Sưu tầm và làm nhiều dạng bài thi để vừa củng cố kiến thức vừa làm quen với đề thi chính thức.
  • Phần PTE reading cũng đòi hỏi bạn phải bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp tốt. Do đó, bạn cần cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. 
  • Nên sử dụng đồng hồ để tính giờ khi ôn luyện, làm các dạng bài thi. Điều này giúp bạn quen với áp lực thời gian khi thi chính thức và rèn kỹ năng phân chia, quản lý thời gian tốt hơn.
  • Khi đọc nên cố gắng hiểu nghĩa theo từng cụm từ để nắm được chủ đề của đoạn văn. Tránh hiểu nghĩa bằng cách kết hợp các từ ngữ riêng lẻ. 
  • Luyện kỹ năng đọc lướt để hiểu nội dung chính của đoạn văn. Đồng thời luyện kỹ năng đọc quét để tìm kiếm thông tin cụ thể. Hãy rèn kỹ năng này thường xuyên bằng cách đọc báo, đọc tin tức 30 phút liên tục mỗi ngày.

Kết luận

Với thông tin PTE Magic chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết phương pháp và thủ thuật làm bài thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer. Để tối đa hóa điểm thi, ngay từ hôm nay bạn nên ôn luyện tiếng Anh cùng PTE Magic.

Với 7 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hướng dẫn PTE, đơn vị đã giúp hơn 20.000 học viên đạt PTE với điểm số ngoài mong đợi. Với nền tảng luyện thi PTE sử dụng công nghệ AI hàng đầu Việt Nam cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt khi lựa chọn PTE Magic làm người dẫn đường.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *