Để du học Canada theo diện SDS thì bắt buộc trong hồ sơ Visa du học phải có chứng chỉ tiếng anh, cụ thể tiếng anh PTE tối thiểu là PTE 60. Và ngoài tiếng anh, thì vấn đề quan tâm hàng đầu của du học sinh Việt Nam chính là chi phí du học.

Vấn đề quan tâm hàng đầu của du học sinh Việt Nam chính là chi phí du học. Nắm được các khoản tiền cần phải chi sẽ giúp các bậc phụ huynh chủ động nguồn tài chính, giảm bớt áp lực trong quá trình con em du học. Vậy du học Canada cần bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Canada có đắt không?

Bài viết dưới đây, PTE Magic sẽ giúp bạn nắm được sơ bộ các khoản chi phí cần phải có khi du học Canada.

Xem thêm:

Chi phí làm hồ sơ du học Canada

Chi phí làm hồ sơ du học Canada là khoản tiền bắt buộc phải chi. Theo đó, khi làm hồ sơ du học Canada, bạn cần thanh toán một số loại chi phí dưới đây:

Phí xin visa du học và lấy dấu vân tay

Đây là khoản tiền cần phải nộp trong quá trình làm hồ sơ và nộp trước khi đi du học. Từ năm 2018, chính phủ Canada đã có yêu cầu cần phải lấy dấu vân tay đối mọi du học sinh quốc tế. Đây là điều kiện bắt buộc. Chi phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay là khoảng 235 CAD tức là khoảng 4,2 triệu VNĐ.

Phí khám sức khỏe

Chi phí du học Canada bao gồm cả phí khám sức khỏe. Phí khám sức khỏe nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ sở y tế khám chữa bệnh và có sự chênh lệch giữa các tỉnh thành phố. Ước tính phí khám sức là khoảng 2,9 – 3,4 triệu VNĐ đối với người từ 11 tuổi trở lên.

Chi phí làm lý lịch tư pháp

Học sinh sinh viên đủ 18 tuổi trở nên khi du học Canada cần có lý lịch tư pháp. Đây là văn bản được cấp bởi Sở Tư pháp nhằm xác thực cá nhân đó có ý lịch trong sạch và không có án tích. Phí làm lý lịch tư pháp chỉ khoảng 200.000VNĐ.

Chi phí dịch thuật

Khi tính chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền, bạn cần tính đến chi phí dịch thuật và công chứng các loại hồ sơ, giấy tờ. Mỗi bộ hồ sơ sẽ có chi phí khác nhau tùy vào số lượng giấy tờ cần dịch thuật công chứng. 

Chi phí giám hộ

Để đăng ký nhập học tại các trường đại học ở Canada thì du học sinh cần có người giám hộ. Đây là yêu cầu bắt buộc và chi phí giám hộ là khoảng 200 đến 1000 CAD tức là khoảng 3,5 triệu – 17,9 triệu VNĐ.

Phí xét hồ sơ xin nhập học

Chi phí du học Canada còn bao gồm cả phí xét hồ sơ xin nhập học vào các trường. Tùy từng trường mà phí xét hồ sơ nhập học có sự khác nhau. Tuy nhiên mức phổ biến là khoảng 100 CAD tức là khoảng 1,77 triệu VNĐ.

Chi phí học tiếng anh

Để đi du học Canada thì bạn phải học và thi lấy chứng chỉ tiếng anh, cụ thể là tiếng anh PTE tối thiểu số điểm là PTE 60. Với số điểm tiếng anh PTE này thì với những bạn có nền tảng tiếng anh tốt sẽ “dễ” lấy được chứng chỉ tiếng anh trong thời gian “ngắn”.

Đối với những bạn yếu tiếng anh hoặc mất gốc thì thời gian sẽ dài hơn đôi chút, thế nhưng đừng quá lo lắng vì tại PTE Magic sẽ cam kết đậu cho bạn chỉ với 1 lộ trình học theo tiêu chuẩn quốc tế. Magic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ tiếng anh PTE và đã có hơn 40.000 học viên thành công đạt PTE thực hiện giấc mơ du học – làm việc và định cư tại nước ngoài.

Học phí du học Canada cho các bậc học

du học canada cần bao nhiêu tiền

Du học Canada cần bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào học phí mỗi năm học.

So với du học Anh, Mỹ, Úc,…thì du học Canada chi phí thấp hơn. Học phí sẽ có sự khác biệt giữa các bậc học, trường học, giữa các thành phố. Ngoài ra một số ngành nghề có học phí thấp hơn như Văn học, nghệ thuật. Trong khi đó một số ngành nghề khác lại có mức học phí cao hơn như Bác sĩ, kỹ sư,…

Học phí du học bậc trung học

Để dễ dàng có cơ hội du học tại các trường cao đẳng, đại học ở Canada, nhiều phụ huynh đã quyết định cho con du học từ bậc trung học. Tùy theo trường công lập hay trường tư thục, học phí du học bậc trung học dao động từ 8.500 – 15.000 CAD/năm, tức là khoảng 147 – 260 triệu VNĐ).

Học phí du học bậc cao đẳng, đại học

Du học Canada có đắt không còn phụ thuộc vào bạn lựa chọn bậc học cao đẳng hay đại học. Học phí bậc học cao đẳng là khoảng 11.000 -19.000 CAD/năm, tính ra là khoảng 189 – 327 triệu VNĐ/năm. Bậc đại học có mức học phí cao hơn một chút, dao động từ 13.000 – 30.000 CAD/năm tùy trường nghĩa là khoảng 224 – 517 triệu VNĐ/năm.

Các ngành Y, Dược, Kỹ thuật sẽ có mức học phí cao hơn so với một số ngành nghề khác, khoảng 30.742 CAD/năm (tương đương 530 triệu VNĐ/năm). Khối ngành Kinh tế có mức học phí khoảng 26.400 CAD/năm (tương đương 455 triệu VNĐ/năm).

Học phí du học bậc sau đại học

Học phí cho bậc Thạc sĩ dao động từ 11.000 – 19.000 CAD/năm, tính ra chỉ khoảng 189 – 327 triệu VNĐ/năm.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Canada

Để trả lời câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền thì không thể không tính tới chi phí sinh hoạt. Phí sinh hoạt bao gồm 1 số khoản như sau:

Chi phí nhà ở

Phí nhà ở nhiều hay ít phụ thuộc vào loại hình nhà ở bạn lựa chọn. 

 • Chi phí ở ký túc xá đã bao gồm phí ăn ở là khoảng 12.000 CAD – 15.000 CAD/năm (khoảng 215-269 triệu VNĐ)
 • Chi phí ở căn hộ cho thuê là khoảng 300 CAD – 700 CAD/tháng (khoảng 5,3 – 12,5 triệu VNĐ/tháng)
 • Chi phí ở Homestay là khoảng 400 CAD – 800 CAD/tháng (khoảng 7 – 14,3 triệu VNĐ)

Theo PTE Magic tìm hiểu kinh nghiệm từ những du học sinh trước thì trong năm đầu tiên bạn nên ở trong ký túc xá để làm quen với mọi người và cũng để tiết kiệm chi phí nhà ở khi bạn chưa thể đi làm thêm. Ở ký túc xá, bạn sẽ sống cùng với một bạn khác, sử dụng chung bếp và các vật dụng sinh hoạt.

Nếu có điều kiện bạn có thể lựa chọn căn hộ cho thuê để thoải mái khi được ngủ phòng riêng. Tuy nhiên vẫn phải dùng chung với người chung trọ các tiện ích sinh hoạt khác. Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm một số khoản chi phí như tiền điện, nước, tiền mạng. 

Nếu bạn chọn Homestay tức là ở cùng gia đình người dân bản địa thì chi phí cho nhà ở sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, khi sinh hoạt cùng với người bản địa, bạn sẽ trau dồi được khả năng tiếng Anh và có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa.

Chi phí sinh hoạt khác

Các chi phí sinh hoạt khác bao gồm nhiều khoản khác nhau như: Chi phí mua nhu yếu phẩm, chi phí vui chơi, đi lại, hoạt động ngoại khóa,… Nhìn chung, du học Canada có đắt không còn phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số chi phí dưới đây:

 • Ăn uống: khoảng 300 CAD/tháng (5,3 triệu VNĐ)
 • Đi lại: khoảng 150 CAD/tháng (2,7 triệu VNĐ)
 • Điện thoại: khoảng  90 CAD/tháng (1,6 triệu VNĐ)
 • Internet: khoảng 67 CAD/tháng (1,2 triệu VNĐ)
 • Vui chơi giải trí: khoảng 50 CAD/tháng (895.000 VNĐ)

Những khoản chi tiêu này cũng khiến du học sinh tiêu tốn khá nhiều tiền. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí trong khi du học, bạn nên xây dựng kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Tổng hợp du học Canada cần bao nhiêu tiền một năm

Tổng hợp du học Canada cần bao nhiêu tiền một năm

Từ những thông tin ở trên, chi phí du học Canada 1 năm được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Khoản chi Chi phí
Học phí Bậc phổ thông 8.500 – 15.000 CAD (147 – 260 triệu VNĐ)
Bậc cao đẳng 11.000 -19.000 CAD (189 – 327 triệu VNĐ)
Bậc ĐH/sau ĐH 19.000 – 40.000 CAD (320 – 740 triệu VNĐ)
Tiền nhà ở 8.400 – 9.000 CAD (140 triệu VNĐ)
Tiền ăn tiêu Ăn uống và chi tiêu khoảng 70 – 100 triệu VNĐ
Phí apply nhập học 1- 2 triệu VNĐ
Tổng chi phí Tổng chi phí du học Canada từ 370 – 590 triệu/năm tùy khóa học

Có thể thấy, du học Canada chi phí thấp hơn một số nước Châu Âu.

Bên cạnh đó, du học hè Canada bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm của nhiều người. Ngoài các du học hệ cao đẳng, đại học, sau đại học, bạn cũng có thể du học hè Canada để nâng cao trình độ tiếng Anh và khám phá nền văn hóa Canada.

Chi phí du học hè là khoảng 3.499 – 5.999 CAD (khoảng 62 -107 triệu) tùy chương trình và thời gian du học.

Kinh nghiệm du học Canada chi phí thấp

Lợi thế khi du học Canada là bạn có thể tìm cách để tiết kiệm chi phí du học. PTE Magic sẽ chia sẻ với bạn một số phương án tối ưu chi phí du học dưới đây:

 • Tìm kiếm việc làm thêm: Du học Canada bạn được phép làm thêm 20h/tuần. Vì thế hãy cố gắng tìm công việc làm thêm phù hợp với bản thân để có thêm thu nhập trang trải chi phí học tập.
 • Tìm kiếm học bổng du học: Bạn hãy nỗ lực học tập tốt để dành được học bổng. Như vậy, bạn cũng có thêm một khoản thu nhập tốt.
 • Tham gia chương trình Co-op để được thực tập hưởng lương.
 • Chọn trung tâm tư vấn du học uy tín có chương trình miễn phí tư vấn du học Canada để tiết kiệm chi phí.

Kết luận

Và cũng nhấn mạnh lại là bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh, như tiếng anh PTE tối thiểu PTE 60 trong hồ sơ xin visa du học canada diện SDS.

Đến đây bạn đã biết du học Canada cần bao nhiêu tiền rồi phải không. Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Anh trước khi đi du học. Hiện nay, PTE Magic là đơn vị chuyên đào tạo và hướng dẫn luyện thi chứng chỉ PTE Academic với chi phí phải chăng được nhiều học viên lựa chọn.

Là đối tác hàng đầu của Pearson và sở hữu nền tảng ôn luyện ứng dụng trí tuệ nhân tạo, PTE Magic cam kết đầu ra đúng lộ trình và giúp học viên pass PTE dễ dàng sau 2-3 tháng.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *