Điều kiện bắt buộc để được duyệt hồ sơ du học Úc phải có chứng chỉ tiếng anh, cụ thể trong tiếng anh PTE tối thiểu là PTE 50 và các kỹ năng phải đạt từ 50 điểm trở lên. Đây là yêu cầu bắt buộc phải có trong hồ sơ theo thông tin mới nhất năm 2024.

Du học cao đẳng Úc là cơ hội được trải nghiệm chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và việc làm ổn định tại xứ sở Kangaroo. Tham gia du học cao đẳng tại Úc mang lại cho du học sinh rất nhiều lợi ích thiết thực.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề có nên du học cao đẳng tại Úc hay không? Chi phí cần trả cho quá trình du học là bao nhiêu?

Hãy cùng PTE Magic đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Tại sao nên du học cao đẳng Úc?

du học cao đẳng úc

Lựa chọn du học cao đẳng Úc sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực.

Du học sinh không chỉ được trải nghiệm hình thức đào tạo chất lượng mà còn có cơ hội việc làm ổn định, định cư lâu dài. PTE MAGIC xin đưa ra những lợi ích bạn sẽ nhận được khi quyết định du học bậc cao đẳng tại Úc gồm:

Thời gian hoàn thành khóa đào tạo cao đẳng ngắn hạn

Khác với chương trình đào tạo đại học, du học cao đẳng tại Úc có thời gian ngắn hơn nhiều.

Theo đó, du học sinh có thể lựa chọn thời gian đào tạo mức 1 năm hoặc 2 năm. Tùy thuộc vào năng lực, ngành đào tạo, điều kiện tài chính,… Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc du học cao đẳng tại Úc.

Học phí phù hợp

So với chương trình Đại học, chi phí cần trả cho chương trình cao đẳng thấp hơn rất nhiều.  Mức chi phí vừa phải giúp các du học sinh giảm bớt áp lực về tài chính.

Có thể chuyển tiếp lên đại học dễ dàng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng tại Úc, du học sinh hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên Đại học. Thủ tục cần chuẩn bị cho việc chuyển tiếp khá đơn giản, thời gian nhanh chóng bởi hầu hết các trường cao đẳng Úc đều có sự liên kết với trường đại học.

Cơ hội định cư lâu dài với công việc ổn định

Một số ngành nghề tại Úc đang thiếu nhân lực trầm trọng như nông nghiệp,, y tế, công nghệ thông tin,… Chính vì vậy, khi hoàn thành chương trình du học cao đẳng Úc với các chuyên ngành này, du học sinh có thể được ở lại với diện định cư lâu dài.

Đi cùng với đó, cơ hội việc làm rộng mở dành cho các du học sinh. Bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là các du học sinh có trình độ giỏi, tay nghề cao.

Để có thêm thu nhập, trong quá trình học cao đẳng, du học sinh có thể tìm việc làm thêm. Bạn có thể sắp xếp thời gian để lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị khi tham gia du học cao đẳng ở Úc

Để chuẩn bị cho hành trình du học cao đẳng Úc thì không thể thiếu được hồ sơ xin visa. Tùy thuộc vào diện du học cao đẳng cần chứng minh tài chính hoặc miễn chứng minh tài chính thì sẽ chuẩn bị thủ tục khác nhau. Cụ thể:

Hồ sơ xin visa đối với chương trình du học cao đẳng cần chứng minh tài chính

Đối với diện xin visa này, các du học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục bắt buộc như sau:

 • Hộ chiếu
 • Mẫu đơn xin visa Úc 
 • Ảnh chân dung đúng tiêu chuẩn
 • Bản chính sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Hồ sơ học tập
 • Giấy báo nhập học được gửi từ trường học Úc
 • Biên lai hoàn thành khoản phí
 • Giấy chứng minh tài sản
 • Sổ tiết kiệm
 • Sổ đỏ
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, thuế của du học sinh hoặc người bảo trợ tài chính
 • Một số loại giấy chứng minh tài chính khác nếu có

Đối với diện du học cao đẳng tại Úc không cần chứng minh tài chính

Du học cao đẳng Úc miễn chứng minh tài chính là thuộc chính sách SSVF. Khi tham gia du học với chính sách SSVF, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính nhưng vẫn sẽ có được tỷ lệ thành công visa cao. 

Tuy nhiên, để thuộc diện du học sinh miễn chứng minh tài chính, bạn cần đáp ứng các điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh như sau: học lực khá trở lên, trường học thuộc nhóm không cần chứng minh tài chính mời tham gia nhập học, chi phí đảm bảo cho quá trình theo học tại Úc. 

Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa với diện du học miễn chứng minh tài chính tại Úc sẽ bao gồm:

 • Căn cước công dân của du học sinh
 • Căn cước công dân của bố và mẹ
 • Hộ khẩu bản chính
 • Giấy khai sinh
 • Đối với sinh viên đã kết hôn cần giấy đăng ký kết hôn
 • Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ chiếu 
 • Ảnh chân dung đúng yêu cầu
 • Giấy thanh toán lệ phí đăng ký và phí sinh trắc học
 • Thư mời nhập học của trường
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bảo hiểm OSHC
 • Chứng chỉ tiếng Anh PTE 50 điểm trở lên và sau đại học cần chứng chỉ PTE 65 trở lên.

Học tiếng anh để du học Úc

Để được duyệt hồ sơ visa du học úc thì trong hồ sơ bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh, cụ thể tiếng anh PTE phải đạt tối thiểu là 50 điểm. Tuy nhiên, ngoài số điểm là PTE 50 thì các kỹ năng như Nghe nói đọc viết của tiếng anh cũng phải đạt từ 50 điểm trở lên.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học tiếng anh PTE 50 để du học Úc, hãy tham khảo các khóa học của PTE Magic. Tại đây, bạn sẽ được học các kỹ năng, từ vựng, giải đề và ôn luyện các bài thi mẫu liên tục phù hợp với mục tiêu PTE của bạn. Và sau đó sẽ được các giảng viên lên chiến lược để thi PTE hiệu quả và đạt kết quả mà bạn đặt ra.

PTE Magic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ tiếng anh PTE và đã có hơn 40.000 học viên đạt PTE thực hiện giấc mơ du học và định cư tại nước ngoài.

Chi phí cần chi trả khi tham gia du học cao đẳng tại Úc

Để hoàn thành chương trình đào tạo du học cao đẳng Úc thì không thể thiếu được tài chính. Mặc dù chi phí cần chi trả cho việc du học cấp cao đẳng tại Úc không quá tốn kém. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các khoản phí cần đảm bảo để có được điều kiện học tập tối ưu.

Học phí

Mức học phí tại các trường cao đẳng ở Úc sẽ có sự khác biệt. Tùy thuộc vào chuyên ngành đào tạo, trường học, khu vực bạn theo học mà mức học phí có thể dao động khoảng 6000 – 18000 AUD/năm (khoảng 93.600.000 VNĐ – 280.800.000 VNĐ) . Mức học phí này cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm. 

Ngoài ra, du học sinh còn phải chi trả thêm một số khoản phí liên quan đến học tập khác như: hoạt động ngoại khóa, chi phí học ngoại ngữ, dụng cụ học tập, sách vở,…

Chi phí dành cho sinh hoạt

Đời sống tại Úc được đánh giá cao về chất lượng. Chính vì vậy, mức chi phí sinh hoạt tại đất nước này cũng khá đắt đỏ. Để giảm thiểu chi phí, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bên cạnh đó kết hợp với việc đi làm thêm để tăng thu nhập. 

Ngoài ra, du học sinh có thể lựa chọn sống trong ký túc xá để giảm bớt tiền thuê nhà, phí di chuyển tới trường học.

Chi phí đóng bảo hiểm OSHC

OSHC là bảo hiểm y tế dành cho du học sinh nước ngoài. Việc đóng bảo hiểm y tế OSHC là bắt buộc để đảm bảo lợi ích về sức khỏe cho du học sinh. Mức tiền phải đóng cho bảo hiểm y tế 1 năm khoảng 450 AUD, quy đổi ra tiền Việt khoảng 6.860.000 VNĐ.

Chi phí thuê nhà ở 

Bên cạnh lựa chọn ở ký túc xá thì bạn có thể ở ngoài để thoải mái về mặt thời gian. Bên cạnh đó, khi thuê trọ ở ngoài bạn có thể ở ghép để tiết kiệm chi phí. Mức phí cần chi trả cho thuê nhà sẽ phụ thuộc vào vị trí, khu vực cho thuê và diện tích căn phòng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng quan về du học cao đẳng Úc. PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư Úc.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *