Với rất nhiều lợi thế, du học cấp 2 tại Úc đang được nhiều gia đình lựa chọn cho con em của mình. Đây là bước đệm quan trọng để con đường học vấn trong tương lai của các em mở rộng.

Học sinh sẽ có nhiều cơ hội được vào học tại các trường đại học danh tiếng tại Úc và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Vậy điều kiện nào để được đi du học cấp 2 tại Úc? Có yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh không? Nên học PTE hay chứng chỉ khác?

Bài viết dưới đây, PTE Magic sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học cấp 2 tại nước Úc.

Xem thêm:

Tại sao nên đi du học cấp 2 tại Úc?

du học cấp 2 tại úc

Không phải tự nhiên nhiều phụ huynh lại quyết định cho con em mình đi du học Úc từ cấp 2. Du học Úc từ sớm mang đến rất nhiều lợi ích

Học sinh được học trong môi trường giáo dục chất lượng top đầu thế giới

Từ lâu, chất lượng giáo dục của Úc đã nổi tiếng thế giới. Học tập ở đây, học sinh được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao. Vì vậy, các em không chỉ được mở rộng vốn kiến thức mà còn được trang bị nhiều kỹ năng và hoàn thiện tính cách theo hướng tích cực hơn. Tương lai, các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu với kiến thức chuyên môn và kỹ năng sống hoàn thiện.

Cho phép người thân cùng sang Úc

Chính phủ Úc cho phép học sinh cấp 2 khi du học tại Úc có người thân đi kèm để chăm sóc cho con em mình. Đây là cơ hội rất tuyệt vời để trong tương lai gia đình bạn có điều kiện làm việc và định cư tại Úc.

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Du học Úc từ cấp 2 là cách nhanh nhất để học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bởi tại đây, mỗi ngày các em đều được tiếp xúc với người bản xứ và học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Du học Úc từ sớm sẽ giúp các em dễ dàng hòa đồng, cởi mở với môi trường mới để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Các em còn được miễn phí thi các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng

Điều kiện để du học cấp 2 tại Úc rất đơn giản. Các em không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh cũng không cần phải làm các bài thi GPA. Bên cạnh đó, thủ tục hồ sơ đăng ký cũng tương đối dễ dàng.

Định hướng nghề nghiệp tốt

Du học Úc từ sớm là điều kiện rất tốt để học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Đó là bởi Úc rất chú trọng đến định hướng nghề nghiệp. Ngay từ khi học cấp 2, học sinh đã được trải nghiệm thực tế và tìm hiểu về các ngành học. Từ đó học sinh có nhiều cơ hội khám phá bản thân, bộc lộ được năng khiếu và đam mê nghề nghiệp của mình.

Được tận hưởng môi trường sống hiện đại, không ngừng phát triển

Không chỉ có chất lượng giáo dục cao, môi trường sống tại Úc cũng vô cùng lý tưởng đối với mọi học sinh, sinh viên khi du học Úc. Du học cấp 2 tại Úc học sinh được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, nền văn hóa đa màu sắc, cơ sở vật chất hiện đại,… Đây là bước đệm rất tốt để các em được vào các trường đại học danh tiếng và phát triển tương lai.

Điều kiện du học cấp 2 tại nước Úc

Để tạo điều kiện cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam được du học Úc, Bộ Di trú Úc đã tăng hạng cho Việt Nam lên Assessment Level 1. Điều này có nghĩa là hồ sơ đăng ký xin visa nhập học Úc sẽ được giảm thiểu rất nhiều. Khác với các bậc học cao đẳng và đại học, điều kiện du học cấp 2 tại Úc rất đơn giản. Theo đó, học sinh không cần đáp ứng khắt khe về trình độ học vấn, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Bên cạnh đó cũng không cần phải có thư giới thiệu.

Để được đi du học Úc từ cấp 2, học sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Hoàn thành xong chương trình lớp 6 tại Việt Nam
  • Có học lực khá
  • Có đủ sức khỏe để tham gia học tập.
  • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh do nhà trường đưa ra. Trường hợp học sinh không vượt qua được bài test về tiếng Anh của nhà trường, học sinh có thể tham đăng ký khóa học tiếng Anh từ 4 tháng đến 6 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học này và vượt qua bài test, học sinh sẽ chính thức trở thành du học sinh của nhà trường.

Học tiếng anh cho du học cấp 2 tại Úc

Tuy du học cấp 2 không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh như IELTS, PTE, TOEFL…tuy nhiên, để thuận lợi cho việc học hơn thì học sinh cấp 2 nên tham gia khóa học tiếng anh từ giao tiếp cơ bản đến tiếng anh học thuật tại Việt Nam.

Vì điều đó, sẽ thuận lợi hơn khi hòa nhập văn hóa, cuộc sống và học tập tại Úc. Quý phu huynh có thể tham khảo các khóa học Beginner, khóa học Phát âm tiếng anh tại PTE Magic để giúp các bạn học sinh cấp 2 tự tin hơn khi qua Úc du học.

Chi phí tham khảo cho hành trình du học cấp 2 Úc

Chi phi du học cấp 2 tại Úc là vấn đề rất nhiều phụ huynh quan tâm. Nhìn chung phí du học cấp 2 tại nước Úc là khoản tiền khá lớn đối với các gia đình Việt Nam. Đa số chỉ các gia đình có điều kiện mới đáp ứng được các khoản chi phí du học này. Theo đó chi phí tham khảo bao gồm các khoản sau:

  • Học phí du học cấp 2 tại nước Úc nằm trong khoảng từ 6.000đ – 15.000 AUD/năm tương đương với khoảng 93 triệu –  233 triệu VNĐ/năm.
  • Chi phí ký túc xá là khoảng 10.000 AUD – 20.000 AUD/năm, tương đương với 155 triệu – 310 triệu VNĐ/năm. Nếu ở homestay thì phí từ 110 AUD – 270 AUD/tháng tương đương 3,3 triệu – 4, 2 triệu VNĐ/năm.
  • Chi phí bảo hiểm y tế từ 1000 – 2000 AUD/năm, tương đương 15,5 triệu đến 31 triệu VNĐ/năm.
  • Ngoài ra còn có các chi phí ăn uống, đi lại, điện thoại, internet,…cho học sinh và người giám hộ đi cùng trong quá trình du học tại Úc. Số tiền này cũng tùy thuộc vào mỗi người nhưng cũng không hề nhỏ.

Bên cạnh các loại chi phí như trên thì trước khi du học Úc, bạn cũng cần chuẩn bị tiền để xin visa du học Úc. Hiện nay phí xin visa du học Úc là 620 AUD tương đương với 9,6 triệu VNĐ.

Phí khám sức khỏe dao động từ 2 triệu – 2,5 triệu VNĐ tùy từng dịch vụ phòng khám được lãnh sự quán Úc tại Việt Nam chỉ định. 

Top trường cấp 2 nổi tiếng tại Úc

Hầu hết các trường cấp 2 tại Úc đều có chất lượng giáo dục rất tốt. Tuy nhiên nếu chưa biết nên du học cấp 2 tại Úc ở trường nào, bạn có thể tham khảo một số trường nổi tiếng dưới đây:

Trường Yarra Valley Grammar

Ngôi trường cấp 2 này được thành lập từ năm 1966 và tọa lạc ở ngoại ô phía đông bang Melbourne. Trường Yarra Valley Grammar đã xây dựng chương trình giáo dục động lập dành cho nữ sinh và nam sinh ở tất cả các cấp học từ tiểu học đến lớp 12. Học ở ngôi trường này học sinh được trang bị đầy đủ các chương trình học thuật chất lượng cao. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động thể thao, giải trí và nhiều hoạt động ngoại khóa khác để phát triển bản thân.

Học phí tại trường Trường Yarra Valley Grammar khoảng 16.996 – 19.455 AUD/năm tương đương 264,6 triệu – 302,9 triệu VNĐ/năm.

Trường Noble Park Secondary College

Ngôi trường uy tín này được nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận về chất lượng đào tạo. Ngôi trường này đào tạo học sinh từ lớp 7 – lớp 12.

Học phí tại trường Noble Park Secondary College là 15.000 AUD/năm, tương đương với 233,5 triệu VNĐ/năm.

Trường Immanuel College

Nếu bạn muốn du học cấp 2 tại Úc thì không nên bỏ qua ngôi trường này. Đây là một trong những trường cấp 2 chất lượng hàng đầu tại Úc. Bên cạnh đào tạo kiến thức học thuật chất lượng, trường cũng đào tạo tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh để đảm bảo chuyển tiếp lên bậc Đại học một cách dễ dàng.

Học phí trường  Immanuel College là 20.568 AUD/năm, tương đương với 320,2 triệu VNĐ.

Trường Coverdale Christian

Tại trường Coverdale Christian cũng được học liên thông từ lớp 1 đến lớp 12. Các chương trình học tại đây giúp học sinh phát huy được tất cả thế mạnh của mình. 

Học phí tại trường dao động từ 14.500 – 15.500 AUD/năm, tương đương 225,7 – 241,3 triệu VNĐ/năm.

Kết luận

Trên đây PTE Magic đã chia sẻ với quý phụ huynh và học sinh thông tin du học cấp 2 tại Úc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bậc phụ huynh có kế hoạch du học tốt nhất cho con em mình. Từ đó giúp con đường học vấn và tương lai của các em mở bền vững hơn. Bên cạnh đó, các em học sinh cấp 2 cũng nên tham gia vào khóa học tiếng Anh tại PTE Magic để có chứng chỉ PTE, giúp giao tiếp và học tập tại Úc hiệu quả hơn.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư Úc.

Liên hệ

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *