Sở hữu nền giáo dục có chất lượng xuất sắc, chuyên ngành nghiên cứu đa dạng cùng cơ hội định cư cao, Úc trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi có nhu cầu du học Thạc sĩ.

Vậy để đi du học Thạc sĩ Úc cần những gì? Có yêu cầu về bằng cấp tiếng anh không? Và nếu có thì số điểm chứng chỉ tiếng anh PTE là bao nhiêu?

Cùng PTE Magic tìm hiểu về điều kiện, chi phí và cách thức đăng ký du học Thạc sĩ Úc tự túc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Điều kiện cần đảm bảo để tham gia học Thạc sĩ tại Úc

Du học Thạc sĩ Úc hấp dẫn rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi bằng Thạc sĩ được cấp tại các trường đại học của Úc được đánh giá cao trên thế giới. Ngoài một số lượng rất ít người du học Thạc sĩ theo diện học bổng thì đa số hiện nay du học học sinh đi theo diện tự túc. Tuy nhiên để du học Thạc sĩ Úc tự túc, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Bạn cần tốt nghiệp đại học với điểm GPA đạt tối thiểu là 6.5 trở lên. Nếu không đủ điểm 6.5, bạn cần tham gia khóa học dự bị Thạc sĩ tại Úc. Khóa học dự bị có thể kéo dài từ 6 – 12 tháng để đảm bảo chất lượng đầu vào cho người học. Kết thúc khóa học và đạt tiêu chuẩn đề ra, bạn sẽ được học chính thức.
 • Cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Bạn cần có các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như chứng chỉ PTE,… với điểm số tùy thuộc yêu cầu của từng trường. Nếu không đạt yêu cầu bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Úc trong khoảng 1 năm. Sau đó sẽ bước vào học Thạc sĩ.
 • Trình độ học vấn: Úc chỉ công nhận bằng tốt nghiệp đại học của một số trường ở Việt Nam. Bởi vậy nếu bằng tốt nghiệp của bạn không được công nhận, bạn có thể đăng ký khóa học PQP để trang bị các kiến thức học thuật cần thiết cho chương trình Thạc sĩ.
 • Bạn cần có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam từ 2 – 3 năm ở ngành nghề tương đương.
 • Để du học Thạc sĩ Úc tự túc bạn cũng cần chứng minh được khả năng tài chính đủ chi trả chi phí cho quá trình học tại đây.

Học tiếng anh PTE cho du học Thạc Sĩ Úc ở đâu?

Để bạn có thể được đi du học thạc sĩ Úc thì trong hồ sơ xin visa bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh, cụ thể là tiếng anh PTE với số điểm tối thiểu là PTE 58 hoặc chứng chỉ tương đương.

Để đạt được số điểm PTE 58 này trong thời gian nhanh nhất thì bạn cần phải vượt qua bài thi tiếng anh đầu vào với nền tảng tiếng anh tốt. Bên cạnh đó, bạn sẽ theo học 1 lộ trình chuyên sâu chuẩn Quốc tế tại Magic, thì việc lấy được chứng chỉ tiếng anh PTE 58 là nằm trong tầm tay.

Còn nếu, bạn là người hơi yếu tiếng anh thì cũng đừng vội lo lắng, vì tại PTE Magic chúng tôi sẽ cam kết đầu ra với 1 lộ trình học PTE chuyên sâu kể cả là bạn mất gốc.

Bạn có thể tham khảo khóa học PTE 58 dành cho du học thạc sĩ Úc tại đây nhé.

Cách đăng ký khóa học Thạc sĩ tại Úc

du học thạc sĩ úc tự túc

Hầu hết các trường đại học hàng đầu tại Úc đều có chương trình đào tạo sau Đại học. Tuy nhiên, cách đăng ký khóa học Thạc sĩ tại Úc không phải ai cũng biết. Bởi vậy, PTE Magic sẽ chia sẻ các bước đăng ký ngay sau đây:

Chọn trường Đại học

Úc có nhiều trường đại học chất lượng cao đào tạo hệ sau đại học như trường đại học Sydney, trường đại học Adelaide, trường đại học New South Wales, đại học Melbourne, đại học Western Australia,… Trước khi đăng ký du học Thạc sĩ Úc tự túc bạn cần tìm hiểu thông tin về các trường với chuyên ngành phù hợp với mục đích theo đuổi bằng Thạc sĩ. Bạn cần chọn đúng trường đáp ứng mục đích, yêu cầu, điều kiện tài chính…. để quá trình học tập thuận lợi hơn.

Đáp ứng các điều kiện của trường đề ra

Để du học Thạc sĩ Úc tự túc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu của nhà trường trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục, chứng chỉ cần thiết như: Bằng cử nhân, bảng điểm, thư giới thiệu học thuật của giáo sư đã dạy bạn, thư giới thiệu từ người quản lý nơi bạn đã làm việc, tuyên bố mục đích (SOP), sơ yếu lý lịch, các loại chứng chỉ như PTE/ GMAT/ GRE,… thành tích ngoại khóa, bằng chứng về tài chính.

Đăng ký du học Thạc sĩ Úc tự túc

Bạn có thể đăng ký trực tiếp bằng cách tải mẫu đơn, hoàn thành hồ sơ đăng ký và nộp cho nhà trường. Hoặc có thể đăng ký thông qua trang web riêng cho nghiên cứu Giáo dục Đại học Úc.

Bạn cần chuẩn bị tất cả hồ sơ, thủ tục như PTE Magic đã hướng dẫn ở bước trên. Ngoài ra, cần chú ý thời hạn đăng ký để không bỏ lỡ khóa học. Kinh nghiệm là nên nộp đơn đăng ký học Thạc sĩ trước thời hạn từ 7 – 8 tháng.

Chuẩn bị Visa du học Úc

Để đăng ký học Thạc sĩ tại Úc, bạn cần có Thị Thực sinh viên hoặc Giấy phép du học. Để xin Thị thực sinh viên, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: hộ chiếu, đơn xin thị thực không định cư, bằng chứng bảo hiểm y tế,  COE – xác nhận ghi danh, thư chấp nhận, bằng chứng học tập (bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm), bằng chứng về tài chính.

Thời gian để xin Thị Thực sinh viên cho Master Úc có thể mất 8 – 12 tuần. Bạn nên chuẩn bị kỹ càng để tăng tỷ lệ đậu.

Tham khảo chi phí khi du học Thạc sĩ Úc tự túc

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh Thạc Sĩ thì chi phí du học Thạc sĩ tại Úc tương đối lớn. Chi phí dao động từ 30.000 – 52.000 AUD/năm, tức là khoảng 500 – 900 triệu VNĐ/năm. Úc là quốc gia có mức sống khá cao. Vì vậy, bên cạnh học phí đắt đỏ thì các khoản chi phí khác như phí thuê nhà, ăn uống sinh hoạt, đi lại cũng khá cao. Cụ thể như sau:

Học phí

Học phí du học Thạc sĩ Úc dao động từ 17.000 – 30.000 AUD/ năm tương đương 265 – 467 triệu VNĐ/năm.

Học phí tiếng Anh một khóa: 3.000 – 4.000đ/khóa tương đương 47 – 62 triệu VNĐ/khóa.

Chi phí thuê nhà ở

Phí thuê nhà ở nhiều hay ít phụ thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì ở homestay cùng người bản địa sẽ có chi phí tiết kiệm hơn và cũng giúp bạn trau dồi được ngoại ngữ. Giá thuê nhà ở cũng có sự khác nhau giữa các vùng miền. Thuê nhà ở trung tâm thành phố như Sydney, Melbourne sẽ có chi phí cao hơn ở những vùng khác. Giá thuê nhà thấp hơn một chút là ở các vùng như Adelaide, Perth, Brisbane, Darwin. Bạn có thể tham khảo chi phí thuê nhà như sau:

 • Hình thức sống cùng người bản xứ: Phí nhà ở dao động từ 400 – 1000 AUD/ tháng, tương đương 6.200.000 – 15.500.000 triệu VNĐ/tháng.
 • Hình thức thuê nhà ở cùng bạn bè: Phí dao động từ 300 – 1.400 AUD/tháng, tương đương 4.700.000 – 21.800.000 triệu/tháng.
 • Hình thức sống ở ký túc xá: Phí dao động từ 320 – 1.100 AUD/ tháng, tương đương 5.000.000 – 17.000.000 VNĐ
 • Hình thức sống ở nhà trọ hoặc nhà khách: Chi phí dao động từ 350 – 500 AUD/tháng, tương đương 5.500.000 – 7.800.000 VNĐ/tháng.

Chi phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt cao hay thấp phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của mỗi người. Dưới đây là một số khoản phí sinh hoạt khi du học Thạc sĩ Úc tự túc:

 • Tiền ăn: dao động từ 200 – 350 AUD/tuần, tương đương 3.100.000 – 5.500.000 VNĐ/tuần.
 • Tiền điện, nước, gas: dao động từ 35 -150 AUD/tuần, tương đương 545.000 – 2.300.000 VNĐ/tuần
 • Tiền giải trí: dao động từ 80 – 150 AUD/tuần, tương đương 1.300.000 – 2.300.000 VNĐ/tuần
 • Tiền internet, điện thoại: từ 20 – 55 AUD/tuần, tương đương 312.000 – 856.000 VNĐ/tuần
 • Tiền đi lại: 15 – 55 AUD/tuần, tương đương 233.000 – 856.000 VNĐ/tuần.

Chi phí bảo hiểm y tế OSHC

Chi phí bảo hiểm là khoản chi phí bắt buộc khi du học Thạc sĩ Úc tự túc. Chi phí bảo hiểm y tế dao động từ 422 – 529 AUD/năm, tức là khoảng 6.500.000 – 8.200.000 VNĐ/năm.

Các mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Thạc sĩ tại Úc

Nhìn chung, chi phí đi du học Thạc sĩ Úc tự túc là một khoản không hề nhỏ đối với sinh viên Việt Nam. PTE Magic sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết để tiết kiệm chi phí du học.

Chọn trường có học phí phù hợp

Khi chọn trường để học Thạc sĩ, bạn nên tìm hiểu tất cả các thông tin về trường đó như vị trí tọa lạc, các ngành học, chất lượng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, mức học phí hàng năm,…Từ đó, bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân và có học phí nằm trong khả năng chi trả để không phải chịu áp lực tài chính quá lớn, ảnh hưởng đến việc học tập.

Chọn khóa học có thực tập hưởng lương

Việc chọn chương trình học, ngành học cần phải phụ thuộc vào sở thích, định hướng nghề nghiệp và năng lực học tập của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên ưu tiên chọn chương trình học có thực tập hưởng lương. Chương trình học này vừa giúp bạn có kinh nghiệm làm việc vừa có thêm thu nhập để trang trải việc học. Đồng thời, thông qua các khóa học này bạn tạo dựng và mở rộng được nhiều mối quan hệ cần thiết cho tương lai.

Đặt mục tiêu săn học bổng du học

Hiện nay chính phủ Úc cũng như nhiều trường đại học ở Úc thường xuyên có các suất học bổng cho du học sinh quốc tế. Bởi vậy bạn nên đặt ra mục tiêu săn học bổng bằng cách cố gắng nỗ lực học tập để có thành tích xuất sắc về mọi mặt. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin về các gói học bổng để gửi hồ sơ kịp thời. Săn học bổng thành công sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí du học đáng kể.

Ưu tiên chương trình học được làm thêm

Đối với sinh viên quốc tế có độ tuổi du học Úc trên 18 tuổi sẽ được phép đi làm thêm tối đa 48 giờ/tuần (từ ngày 01/07/2023) thay vì 40 giờ như thời gian trước. Tuy nhiên có một số ngành không cho phép sinh viên làm thêm. Bởi vậy, khi du học Thạc sĩ Úc tự túc, bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành học. Để có thêm thu nhập trang trải học tập thì nên chọn các ngành được phép làm thêm.

Tiết kiệm các khoản chi phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt khi du học Úc là khoản khá lớn. Vì thế bạn hãy xây dựng cho mình kế hoạch chi tiêu hợp lý, giảm thiểu tối đa những khoản chi không cần thiết. Theo đó, bạn nên lựa chọn hình thức thuê nhà có mức giá rẻ hơn, lựa chọn đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc đi xe đạp, đi bộ nếu gần, sử dụng các công cụ liên lạc miễn phí, săn hàng giảm giá ở các cửa hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khoản chi không nhỏ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học Thạc sĩ Úc tự túc. Có nhiều điều kiện bạn cần đáp ứng khi du học. Trong đó chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện không thể thiếu.

Hiện nay chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE được đánh giá là đem lại nhiều sự thuận tiện khi học và thi hơn, có kết quả nhanh chóng và lệ phí thi cũng rẻ hơn. Bạn có thể liên hệ với PTE Magic để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học và kỳ thi PTE.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *