Có khá nhiều thí sinh phàn nàn về dạng bài thi PTE Reorder Paragraph Practice khi cho rằng đây là phần thi khó nhất.

Thực tế, Reorder Paragraph Practice đúng là khá khó nhưng lại là dạng bài không thể thiếu trong phần thi đọc, nhất là với target 79. Vậy làm sao để “ăn” điểm trong phần thi này?

Hãy để PTE Magic đồng hành và giúp bạn chinh phục bài thi này.

Xem thêm:

Tổng quan về bài thi PTE Reorder Paragraph Practice

pte reorder paragraph practice

Bài thi PTE Reading bao gồm 5 dạng câu hỏi để kiểm tra tổng hợp kỹ năng đọc của thí sinh. Một trong những dạng câu hỏi đó là Reorder Paragraphs tức là sắp xếp lại đoạn văn. Với phần thi này, thí sinh sẽ được cung cấp các câu văn có thứ tự ngẫu nhiên. Thí sinh cần phải sắp xếp những câu văn này thành một đoạn văn hoàn chỉnh, có nghĩa. 

Yêu cầu của phần thi này rất dễ hiểu nhưng việc hoàn thành theo đúng yêu cầu của đề thi lại không hề đơn giản. Nhiều thí sinh gặp phải khó khăn khi xác định chủ đề và tìm hiểu nội dung đoạn văn.

Đây là phần thi tương đối khó và phù hợp với target 79. Để đạt được điểm trong bài thi này, trước tiên bạn cần nắm được nội dung chính của đoạn văn, chọn topic Sentence và tìm được các dấu hiệu để liên kết thông tin.

3 bước chinh phục dạng bài PTE Reorder Paragraph Practice dễ dàng

Như đã nói ở trên, sắp xếp lại đoạn văn là bài thi khá khó. Tuy nhiên bạn vẫn có cách để chinh phục bài thi này. Làm theo 3 bước PTE Magic chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm số như mong muốn:

Bước 1: Đọc lướt các câu văn để hiểu nội dung chính của đoạn văn

Khi gặp bài thi này bạn không nên bắt tay vào làm ngay vì sẽ rất rối. Thay vào đó, bạn hãy đọc lướt qua các câu văn đã cho để nắm được thông tin, chủ đề trong mỗi câu văn. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu được nội dung tổng quan của toàn bộ đoạn văn. 

Trong khi đọc các câu văn đơn, bạn cũng cần chú ý đến tên riêng hay các danh từ. Đây chính là dấu hiệu giúp bạn dễ dàng xác định được ý chính của đoạn văn. 

Bước 2: Tìm Topic Sentence (câu chủ đề)

Có một mẹo giúp bạn tìm câu chủ đề đó là dựa vào các Reference words.

Thông thường câu giới thiệu chủ đề tổng quát sẽ không chứa các từ nối như But, For example, Therefore,… Đồng thời câu chủ đề cũng không chứa các đại từ như He, She, It. Đây là những dấu hiệu rất dễ thấy để bạn tìm các Reference words và xác định lại thông tin đã được đề cập trước đó. Nhờ vậy bạn sẽ tìm được câu chủ đề.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không phải cụm danh từ có tên riêng nào cũng luôn nằm trong Topic Sentence. Bạn cần phải so sánh câu chứa cụm danh từ có tên riêng với các câu còn lại. Câu nào mang nghĩa tổng quan hơn sẽ đứng trước câu chứa nội dung chi tiết.

Bước 3: Xem xét mạch văn, cụm từ nối trong bài 

Sau khi tìm được Topic Sentence thì việc tiếp theo bạn cần làm làm ghép nối các câu văn với nhau. Để làm được điều này, bạn hãy xem xét mạch văn. Đồng thời để ý đến các cụm từ chứa thời gian, cụm từ nối để sắp xếp đoạn văn sao cho liền mạch. Như vậy là bạn đã hoàn thành bài thi PTE Reorder Paragraph Practice.

Ôn luyện thi chứng chỉ PTE thành công cùng PTE Magic

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE Academic được công nhận trên toàn cầu và là điều kiện cần thiết để có thể du học, định cư ở nhiều quốc gia như Úc, Canada,… Chính vì thế việc tìm kiếm một trung tâm đào tạo PTE uy tín, chuyên nghiệp là mối quan tâm của rất nhiều người. 

PTE Magic là đơn tiên phong trong lĩnh vực đào tạo, luyện thi PTE. Đơn vị được thành lập từ năm 2016 tại Úc. Đây là đối tác chính thức của Pearson. Với 7 năm kinh nghiệm, PTE Magic đã giúp hơn 30.000 học viên pass PTE.

Thế mạnh của PTE Magic là có chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập chủ động cả online và offline. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có thâm niên nhiều năm trong luyện thi PTE. Trong đó phải kể đến các giảng viên nổi tiếng như thầy Peter Phạm, cô Moni Vương, thầy Jake Phạm,…

Đặc biệt, luyện thi tại PTE Magic, học viên được trải nghiệm nền tảng ôn luyện với công nghệ AI bám sát đề thi thực. Đây là hệ thống AI có chấm điểm với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó học viên dễ dàng ôn luyện và rút ngắn thời gian học. Bên cạnh đó, PTE Magic có ngân hàng đề với hơn 10.000 câu hỏi được tổng hợp từ các đề thi thật giúp học viên được trải nghiệm thực tế và làm quen với nhiều dạng bài thi khác nhau.  

Tham gia học tại PTE Magic, học viên còn được giảng viên hỗ trợ 1:1 cho mọi target, được tham gia group Nghiện PTE để học hỏi những câu tủ và những tips bổ ích. Đơn vị còn cam kết đầu ra theo đúng lộ trình và hỗ trợ học viên đăng ký thi PTE miễn phí. Với nhiều thế mạnh như vậy, PTE Magic trở thành địa chỉ được rất nhiều học viên lựa chọn.

Kết luận

Có thể thấy bài thi PTE Reorder Paragraph Practice không dễ. Tuy nhiên nếu bạn ôn luyện chăm chỉ và khoa học thì mọi thử thách đều có thể vượt qua. Hãy để PTE Magic đồng hành cùng bạn. Chắc chắn lộ trình chinh phục chứng chỉ PTE của bạn sẽ được rút ngắn hơn nhiều.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *