PTE Introduction là bài thi mở đầu trong phần đánh giá kỹ năng nói PTE Speaking.

Mặc dù không tính điểm nhưng bài thi này lại khá quan trọng với những thí sinh cần lấy bằng PTE để ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế.

Và trong bài viết này, PTE Magic sẽ chia sẻ cùng bạn những mẹo và template hay nhất để thực hiện phần thi này nhé!

PTE Introduction trong PTE Speaking là gì?

phần giới thiệu bản thân pte introduction

PTE Introduction hay Personal Introduction là bài thi hay phần giới thiệu sơ lược về bản thân. Đây chính là bài thi mở đầu của phần đánh giá kỹ năng nói PTE Speaking.

Không giống với 5 bài thi còn lại trong phần PTE Speaking, phần thi PTE Introduction sẽ không được tính điểm vào kết quả cuối cùng. Vì vậy cho dù có thực hiện tốt hay không thì điểm số của thí sinh cũng không bị ảnh hưởng bởi bài thi này.

Một vài lưu ý quan trọng về phần thi giới thiệu bản thân PTE Introduction

Ở bài thi PTE Introduction, mỗi thí sinh vẫn có khoảng 25 giây để thực hiện công tác chuẩn bị nội dung trước khi thuyết trình. Sau khoảng thời gian này, nhiệm vụ của thí sinh là giới thiệu sơ lược về bản thân trong vòng 30 giây.

Nội dung giới thiệu ngắn trong bài thi PTE Introduction thường được gửi trực tiếp đến các trường đại học, học viện mà thí sinh mong muốn ứng tuyển. Chính vì vậy, nếu muốn tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh cần đặc biệt đầu tư cho bài thi Personal Introduction.

Trước khi chính thức thuyết trình, thí sinh cần dành thời gian luyện tập, phát âm một cách rõ ràng, giới thiệu thế mạnh của bản thân, thể hiện rõ sự tự tin qua từng câu nói.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi PTE cực hay bạn cần biết

Form mẫu tham khảo bài thi PTE Introduction

Vì thời gian cho mỗi phần giới thiệu chỉ kéo dài 30 giây nên thí sinh cần chú ý trình bày một cách ngắn gọn nhưng vẫn đề cập đầy đủ thông tin cần thiết. Trong phần giới thiệu về bản thân, bạn có thể tận dụng một vài mẫu câu quen thuộc như:

  • Hello / hi, my name is…
  • I come from…
  • I have completed my…
  • I’m giving the PTE Academic exam as one of requirements,.. (nêu lý do tham gia lấy chứng chỉ PTE)

Nói chung là những mẫu câu giới thiệu về bản thân, sở thích, mục đích thi lấy chứng chỉ PTE Speaking. Sau đây là một form mẫu giới thiệu bạn có thể tham khảo.

Hi! My name is Quach Thanh Hung, I’m 23 years old, I come from Thai Nguyen City, a city in the North of Vietnam. I have completed my graduation from Hanoi University of Science and Technology. 

In my free time, I often play soccer and read books. I want to immigrate to America for a better future. I’m giving the PTE Academic exam as one of requirements to test my English skill to achieve my dream. 

Form mẫu trên chỉ có tính chất tham khảo. Trong quá trình giới thiệu về bản thân, bạn có thể sử dụng những kiểu câu sáng tạo hơn để gây ấn tượng với giám khảo. Tuy nhiên, các phần thông tin liên quan đến tên tuổi, nơi sinh sống, mục đích thi lấy chứng chỉ PTE vẫn phải đầy đủ.

Bật mí các tips hữu ích khi thi PTE Introduction

Muốn thể hiện tốt bài thuyết trình về bản thân, mỗi thí sinh trước tiên cần phát âm đúng chuẩn. Bởi nếu phát âm sai, hệ thống của PTE sẽ không hiểu bạn đang nói gì.

Ngoài phần phát âm, bạn cũng hãy chú ý nhấn nhá theo từng ngữ cảnh. Vì thời gian nói chỉ kéo dài trong 30 giây nên bạn cần tập trung sử dụng những câu ngắn, dễ hiểu, nói với tốc độ vừa phải để hệ thống chấm điểm của PTE có thể hiểu.

Khi giới thiệu, bạn nên kết hợp với cả ngôn ngữ hình thể, luôn tự tin nhìn thẳng về phía trước. Trong mọi trường hợp, bạn không nên để micro trống quá 3 giây. Bởi nếu để micro trống quá thời gian này, micro cũng tự động tắt, khiến thí sinh mất thời gian.

Kết luận

PTE Introduction là bài thi không tính điểm trong phần đánh giá kỹ năng nói PTE Speaking. Tuy vậy, nội dung của bài giới thiệu này lại được gửi trực tiếp đến các trường học, học viện mà thí sinh muốn ứng tuyển. Do vậy, thí sinh cần dành thời gian trau dồi kỹ năng nói, nghe và phản ứng nhanh.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *