PTE Reading Fill In The Blanks là dạng bài thi thuộc về kỹ năng đọc và không quá khó.

Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý ôn luyện nhiều hoặc có sự bất cẩn trong khi làm bài thì vẫn có thể bị mất điểm một cách đáng tiếc.

Trong bài viết này, PTE Magic sẽ chia sẻ với bạn 7 tips để bứt phá điểm trong bài thi điền vào chỗ trống.

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi

PTE Reading Fill In The Blanks (Drag and Drop) là dạng bài thi điền vào chỗ trống trong PTE Reading.

Ở phần thi này bạn sẽ làm việc với một đoạn văn bản trên màn hình. Nội dung của văn bản thường về chủ đề học thuật, văn học hoặc KHXH. Có khoảng 3 – 6 ô trống trong đoạn văn bị thiếu từ. Mỗi ô trống sẽ được cung cấp nhiều đáp án. Bạn cần phải lựa chọn đáp án đúng để thả vào ô trống phù hợp. Một phần thi có khoảng 4, 5 câu hỏi cần phải hoàn thành.

Để lấy được điểm cao trong phần thi này thì việc nắm được ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, yếu tố từ vựng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả bài thi.

Tips làm bài thi PTE Reading Fill In The Blanks đạt điểm tuyệt đối

Để lấy trọn điểm bài thi này không quá khó, PTE Magic sẽ bật mí một số bí quyết ngay sau đây:

Quản lý thời gian làm bài hợp lý

Lời khuyên của các chuyên gia PTE Magic là bạn cần quản lý thời gian làm bài một cách hợp lý. Mỗi câu trong phần thi này không nên làm quá 2 phút. Thời gian hợp lý là 1,5 đến 2 phút cho mỗi câu. Với phần thi này, bạn cũng nên áp dụng kỹ năng đọc lướt để nắm bắt ý chính. Khi đã nắm bắt được ý chính và ngữ cảnh trong đoạn văn, bạn sẽ dễ dàng xác định được loại từ cần điền vào ô trống.

Lưu ý khi kéo thả đáp án được chọn vào ô trống

Việc kéo thả từ được chọn vào ô trống tưởng chừng quá đơn giản nhưng vẫn có một số thí sinh để xảy ra sự cố và mất điểm oan uổng. Đó là do các bạn quá vội vàng, thả quá nhanh, ô trống chưa được điền từ nhưng lại không kiểm tra lại. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là khi kéo thả đáp án vào chỗ trống hãy kiểm tra lại một lần nữa xem ô trống đã được điền chưa. Cuối cùng, sau khi chọn tất cả các đáp án và kiểm tra kỹ để không bị sót, bạn mới bấm “Next”.

Vận dụng triệt để kiến thức ngữ pháp

Nếu bạn nắm vững kiến thức về ngữ pháp thì việc hoàn thành bài thi PTE Reading Fill In The Blanks rất dễ dàng. Có thể bạn không hiểu ngữ cảnh đoạn văn hoặc ý nghĩa của một số từ vựng nhưng nếu nắm chắc kiến thức ngữ pháp bạn vẫn có thể chọn được loại từ và điền đúng vào ô trống. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên làm câu dễ trước, không nên dành quá nhiều thời gian cho câu chưa chắc chắn.

Tích lũy vốn từ vựng tốt

Các đoạn văn trong phần thi PTE Reading thường mang tính học thuật khá cao. Bởi vậy, để hiểu và hoàn thành bài thi này một cách xuất sắc thì bạn nên ôn luyện từ vựng nhiều hơn.

Lưu ý về từ đồng nghĩa

Trong phần thi PTE Reading Fill In The Blanks, các từ đồng nghĩa có thể được đưa vào để đánh lừa thí sinh. Gặp trường hợp này, để chọn được đáp án đúng bạn hãy dựa vào ngữ pháp và ngữ cảnh của câu.

Trước tiên, bạn hãy xem các từ có nghĩa tương tự nhau nhưng chức năng ngữ pháp khác nhau. Từ đó xác định từ cần điền thuộc danh từ hay động từ,… Thứ hai là bạn hãy tìm hiểu ngữ cảnh của câu. Để làm điều này, bạn hãy đọc câu trước và câu sau của câu cần điền từ vào ô trống. Sau đó, bạn thử đặt những từ đang phân vân vào ô trống xem có mâu thuẫn hay ngược nghĩa không. Nhờ vậy bạn sẽ chọn ra từ thích hợp.

Áp dụng phương pháp loại trừ

Khi làm bài thi điền từ vào chỗ trống, việc phân vân giữa nhiều đáp án là có thể xảy ra. Để tiết kiệm thời gian, bạn cần hiểu ý nghĩa của câu cần điền từ. Từ đó lựa chọn đáp án liên quan nhất. Để thu hẹp phạm vi trả lời, bạn cũng có thể loại bỏ những từ không gần nghĩa với nội dung, ngữ cảnh của câu.

Áp dụng “Collocation”

Collocation là cách kết hợp các từ thành các cụm từ theo cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ. Collocation gồm những từ nhất định phải đi với nhau để tạo nên một câu hay một lời nói tự nhiên. Collocation có thể được áp dụng trong bài thi điền từ vào chỗ trống. Bạn có thể gặp một Collocation bị khuyết đi một từ trong cụm đó. Như vậy, nếu bạn biết được 1 cụm Collocation hoàn chỉnh thì việc chọn từ để điền vào chỗ trống sẽ rất dễ dàng.

Lời kết

Trên đây, PTE Magic đã bật mí cho bạn những bí quyết hữu ích để hoàn thành tốt bài thi PTE Reading Fill In The Blanks. Bạn hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để làm quen với nhiều dạng bài thi khác nhau. Ngoài ra có thể tham ôn luyện tại PTE Magic để có thêm hàng ngàn câu tủ và được thực hành nhiều đề thi mới trên platform ôn luyện miễn phí, mô phỏng và chấm điểm giống đến 99% đề thi thật. Điều này sẽ giúp bạn đạt PTE chỉ sau 2-3 tháng. Chúc bạn luôn thành công trong quá trình chinh phục chứng chỉ quốc tế PTE.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *