5/5 - (1 bình chọn)

Australia luôn là điểm đến được ưa chuộng nhất cho Du học & Định Cư tại Việt Nam hiện nay. Môi trường sống tuyệt vời, hệ thống giáo dục chuẩn Quốc Tế, cộng đồng người Việt đông đảo chính là một trong những yếu tố khiến cụm từ “Du học Úc” hay “Định Cư Úc” luôn HOT như vậy. Tuy nhiên cánh cửa đến với xứ sở Kangaroo chưa bao giờ dễ dàng.

Australia điểm đến hàng đầu cho Du học và Định cư

Vì sao Australia điểm đến hàng đầu cho Du học và Định Cư? Úc – Một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới. Nếu bạn đang sống trong môi trường ngột ngạt, đầy khói bụi và ô nhiễm thì khi đặt chân đến Úc, điều bạn cảm nhận rõ nhất chính là sự “Trong Lành” & “Thiên nhiên tươi đẹp”.

Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đứng giữa thành phố tấp nập nhưng vẫn có thể hít căng lồng ngực, cảm nhận luồng không khí trong lành, tươi mát đang cuộn chảy trong cơ thể. Hay chỉ cần đi ra ngoài thành phố vài cây số, bạn sẽ được hoà mình cùng thiên nhiên, những rặng cây, bãi cỏ xanh mướt, mọi thứ bạn bước qua đều ngỡ như trong công viên vậy, trong lành và dịu mát.

Xem thêm: Visa 462 – Vừa Du lịch, Vừa làm việc tại Úc năm 2021

Không chỉ môi trường sống xanh, sạch, Úc còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục xhuẩn Quốc tế, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Dù bạn dự định học Đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ thì luôn có các chương trình phù hợp, các trường phù hợp với ngân sách và yêu cầu của bạn.

Tất cả chương trình đều được chuẩn hoá, đem đến trải nghiệm học tập chất lượng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được hỗ trợ cho việc làm thêm để bạn có thể chủ động được các khoản chi phí trong quá trình sinh sống và học tập tại Úc.

Xem thêm: Visa 485 là gì? Cách nộp Visa 485 như thế nào?

Môi trường sống thân thiện, cộng đồng người Việt rộng lớn. Đây chính là điểm cộng khi lựa chọn sinh sống và học tập tại Australia. Úc là quốc gia đa sắc tộc, những người xung quanh bạn trên đường phố sẽ đến từ mọi quốc gia vì vậy bạn sẽ cảm nhận được sự hoà đồng, thân thiện. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, bạn sẽ luôn cần phải trau dồi vốn Tiếng Anh, kĩ năng sống để tự tin trong giao tiếp.

Con đường Định Cư sau khi kết thúc chương trình học – Đây cũng là điểm cộng khi lựa chọn Úc. Sau khi kết thúc chương trình học, có nhiều hình thức, Visa định cư để bạn tiếp tục theo đuổi Giấc mơ Úc. Bởi Úc có trong giấc mơ của rất nhiều người ở nhiều quốc gia do vậy sự cạnh tranh để có được tấm vé PR (Permanent Resident) luôn rất căng thẳng. Vì vậy bạn cần chuẩn bị con đường PR thật rõ ràng ngay từ khi đặt chân đến Úc.

Du học & Định cư không cần IELTS – Xu hướng mới.

Trước đây, khi nhắc tới chứng chỉ Tiếng Anh cho Du học và Định Cư thì IELTS luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi vậy IELTS luôn là cánh cửa đầu tiên mà bất kì cá nhân nào cũng đều phải bước qua. Tuy vậy, thực tế đã cho thấy rằng để đạt được mức điểm IELTS cao như 7.0 hay 8.0 cho mục đích nhập cư hay xin các gói học bổng lớn là một điều cực kì khó khăn.

Xem thêm: Điều kiện và lộ trình học Nursing ở Úc

Bạn T.k.H – Tốt nghiệp Master chuyên ngành Accounting tại Deakin University Melbourne tâm sự: “Trước khi du học Úc mình đã có IELTS 6.5, cứ nghĩ rằng sau 2 năm sinh sống và làm việc tại Úc thì việc lấy IELTS 8.0 là hoàn toàn dễ dàng. Nhưng thực tế khi ra trường thì không phải như vậy. Mình cần IELTS 8.0 để apply hồ sơ PR hi vọng sẽ được + 20 points vào điểm xét hồ sơ. Đã thi IELTS tới 5 lần nhưng kết quả không hề khả quan, Reading và Listening thì 8.0 nhưng Speaking và Writing thì không tài nào quá được 7.0. Thất vọng và chán chường, Hoàng đã nghĩ đến việc bỏ cuộc, về nước và dừng lại ước mơ Úc tại đây. Nhưng ánh sang cuối đường hầm xuất hiện khi Hoàng biết đến một chứng chỉ tiếng Anh du học Úc khác, đang trở thành xu hướng tại Úc, mục tiêu về PR lại được nhen nhóm”

PTE Academic – Ánh sáng cuối đường hầm

Câu chuyện của Hoàng, cũng chính là câu chuyện của rất nhiều các bạn đang phải đối mặt với IELTS. Đạt 6.5 thì không khó, nhưng để đến với mức điểm cao hơn như 7.0 hay 8.0 lại là một thử thách đáng sợ. Và chứng chỉ Tiếng anh PTE ACADEMIC chính là ánh sáng cuối đường hầm.

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Trong 1 năm trở lại đây, vì những ưu điểm nổi bật của PTE ACADEMIC, mà phần lớn các du học sinh tại Úc đã chuyển hẳn từ IELTS sang luyện thi PTE để lấy chứng chỉ này cho mục đích xin VISA TR và PR.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa PTE và IELTS

Rất nhiều du học sinh đã đạt mức điểm PTE 79+ tương đương IELTS 8.0 chỉ sau 4 – 6 tuần học nếu được hỗ trợ phương pháp ôn liệu chuẩn và nguồn tài liệu chính xác. Một khoảng thời gian có thể nói là IMPOSSIBLE đối với IELTS.

Trên đây là những chia sẻ của PTE Magic về xu hướng du học và định cư Úc bằng chứng chỉ PTE Academic. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu ôn luyện chứng chỉ PTE. Hãy liên hệ ngay với PTE Magic để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Liên hệ