Du học Úc trong những năm gần đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều học sinh. Để du học Úc, ngoài những điều kiện về học vấn ra thì bắt buộc phải có những chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh. Vậy tiếng Anh du học Úc yêu cầu những chứng chỉ gì? Điều kiện nào thì được miễn chứng chỉ tiếng Anh du học Úc? Hãy cùng PTE Magic theo dõi bài viết này.

Du học Úc cần những chứng chỉ Tiếng anh nào?

Khi đi du học Úc, Tiếng Anh chính là một yếu tố tiên quyết cực kì cần thiết mà bạn phải chuẩn bị tốt ngay từ khi ở Việt Nam. Tiếng Anh càng tốt bao nhiêu thì bạn sẽ hoà nhập với cuộc sống và môi trường học tập nhanh đến đó. 

Vậy câu hỏi đặt ra “Chuẩn bị Tiếng Anh du học Úc như thế nào cho đúng cách?” – “Chứng chỉ Tiếng Anh nào bạn nên lựa chọn để ôn tập?” 

Khi chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên học thuật và khó chinh phục, các bạn trẻ sẽ tìm đến những hình thức thi đơn giản và dễ chinh phục hơn. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Anh du học Úc còn tùy thuộc vào cấp bậc, chuyên ngành và trường học bạn ứng tuyển. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các chứng chỉ có hiệu lực xét tuyển du học tại Úc.

Tiếng Anh Du học Úc – Xét theo bậc học

Hiện nay, Úc vẫn áp dụng quy chế dựa vào bậc học của học sinh khi xin du học để đưa ra những điều kiện thích hợp. Cụ thể như sau:

 • Du học Úc – Bậc Trung học: Học sinh THPT không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh du học Úc. Đặc biệt là học sinh của các trường THPT công lập và học phí học tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.
 • Du học Australia – Bậc Đại học: Sinh viên du học bậc Đại học cần có chứng chỉ IELTS 5.5 đến 6.5 (tương đương PTE 42 – PTE 58). Điều này còn dựa trên chương trình học, thạc sĩ và tiến sĩ thì mức điểm sẽ cao hơn. 
 • Du học nghề tại Úc: Sinh viên du học nghề cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5 (tương đương PTE 30) trước khi tiến hành xin visa du học.

Mỗi chương trình, mỗi ngành học ở từng trường tại các vùng lãnh thổ tại Úc sẽ yêu cầu bằng cấp tiếng Anh du học Úc khác nhau. Vì vậy, để biết được điều kiện tiếng Anh chính xác nhất, bạn nên truy cập website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện của trường bạn muốn theo học để được tư vấn. 

Các loại chứng chỉ tiếng Anh du học Úc

Chứng chỉ tiếng Anh được phần lớn các trường học tại Úc chấp nhận khi xét duyệt hồ sơ xin du học phổ biến nhất là IELTS và PTE Academic (Pearson Test of English Academic), ngoài ra còn có TOEFL, Cambridge English: Advanced (CAE),…

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ khi du học Úc học sinh cần đạt được để đủ điều kiện du học:

Chứng chỉ Điểm tối thiểu cần đạt
IELTS 5.5
TOEFL 527
TOEFL IBT 46
PTE 42

Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh cho đến khi đủ chuẩn để nhập học, không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu ban đầu. Tuy nhiên việc học tiếng Anh tại Úc là vô cùng tốn kém. Trung bình các khoá học này sẽ có chi phí $20,000 AUD – tương đương ~330.000.000 VNĐ. Do vậy, để tiết kiệm chi phí nhất bạn nên có đầy đủ bằng tiếng Anh PTE Academic hay IELTS trước khi sang Úc. 

Tiếng Anh du học Úc: Bao nhiêu mới đủ?

Có thể thấy để có một bằng tiếng Anh du học Úc chúng ta phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Vậy rất nhiều là bao nhiêu? PTE Magic sẽ tính sơ cho bạn chi phí để có được các bằng tiếng Anh du học Úc phổ biến hiện nay đó là IELTS và PTE cho bạn tham khảo nhé.

Xem thêm: Visa 462 – Vừa Du lịch, Vừa làm việc tại Úc năm 2021

Chi phí cho chứng chỉ IETLS

Chi phí của chứng chỉ IELTS nằm trong khoảng từ 15 đến 20 triêu đồng. Chi phí này chưa bao gồm lệ phí thi (lệ phí thi 4,750,000VND). Tuy nhiên, chi phí học IELTS còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn.

Các khóa IELTS thường được chia theo band. Ví dụ, bạn được đánh giá trình độ khoảng 4.0, thì sau khi học xong khoá 4.0+ sẽ đăng ký học thêm band 5.0+, 6.0+, 7.0+,…Đồng nghĩa, nếu có tiếng Anh khá rồi (chênh vênh ~6.5), có thể bạn chỉ cần chi 8-10 triệu cho 1 khoá Advanced (7.0+). Nhưng cũng nhiều trường hợp học mãi không lên 0.5, hoặc trình độ yếu thì phải chi tới 30 triệu (hoặc hơn) để học nhiều khóa, hoặc học lại, thi lại.

Chứng chỉ PTE Academic

Chi phí cho luyện thi PTE dao động từ 6,5 đến 12 triệu đồng, tương tự như IELTS chi phí này chưa bao gồm lệ phí thi (lệ phí thi 3,940,000 VND)

Với PTE, chi phí phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Trên thị trường hiện nay có các khóa học phù hợp với từng mục tiêu. Trong đó phổ biến nhất là PTE 30 (xuất khẩu lao động) và PTE 48-79 + (du học, định cư). Đây là cách tối ưu chi phí nhất, vì bạn được học không giới hạn buổi cho tới khi đạt được mục tiêu theo khóa mình đã đăng ký.

Xem thêm: Visa 485 là gì? Cách nộp Visa 485 như thế nào?

Điểm cần chú ý là PTE thi trên máy tính, nên bạn cần một PTE Platform (nền tảng học ôn PTE trên máy) do trung tâm dạy PTE cung cấp (khác với IELTS, bạn có thể tự mua & tổng hợp tài liệu nếu muốn).

Các chứng chỉ tiếng Anh do trường đại học cấp

Chi phí cho các chứng chỉ này dao động từ 52 đến hơn 250 triệu. Đây là một con đường không hề tồi. Vì ngoài dạy tiếng Anh, các khoá tiếng Anh tại trường đại học còn dạy cách research, thuyết trình,.. giống một khoá “chuẩn bị” cho đại học.

Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho phương pháp này lại khá là khủng khiếp. Ví dụ: Các khoá tiếng Anh ở RMIT Việt Nam có từ level 3,4,5,6,7. Học phí mỗi level là ~52 triệu VND (đã rẻ hơn so với học tại Úc). Và bạn phải thi cuối khoá, nếu trượt thì đóng tiền học lại. Có lẽ con đường này chỉ phù hợp với những bạn thật sự rất có khả năng tài chính.

Có thể thấy, để được du học Úc thì ít nhiều các bạn vẫn phải bỏ ra một số tiền tương đối để có được một chứng chỉ tiếng Anh du học Úc. Thế nhưng, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ được miễn hoàn toàn tiếng Anh du học Úc.

Xem thêm: Điều kiện và lộ trình học Nursing ở Úc

Một số điều kiện được miễn tiếng Anh du học Úc của sinh viên Việt Nam

Khi du học Úc, bạn sẽ được miễn các yêu cầu về tiếng Anh, nếu nằm trong các trường hợp cụ thể sau: 

 • Người học và tốt nghiệp tại Úc chưa quá 2 năm: Đối với những du học sinh đã từng học ở Úc và tốt nghiệp về nước trong thời hạn không quá 2 năm thì được phép miễn tiếng Anh khi nhập cảnh trở lại trong khoảng thời gian cho phép.
 • Sinh viên theo học ở cấp trung học, trao đổi văn hóa và thạc sĩ nghiên cứu: Trong các trường hợp này bạn sẽ được miễn tiếng Anh khi xin visa với dạng du học sinh.
 • Sinh viên đã học 5 năm trở lên tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh: Khi bạn đã du học trên 5 năm tại các quốc gia nói tiếng Anh thì chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ để du học tại Úc.

Vậy học chứng chỉ tiếng Anh du học Úc ở đâu?

Như bạn biết đấy, 2 chứng chỉ Tiếng Anh học thuật phổ biến nhất được các du học sinh Úc lựa chọn là IELTS và PTE. 

IELTS và PTE đều là 2 bài thi Tiếng Anh học thuật đánh giá năng lực Tiếng Anh dựa trên 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Khi so sánh giữa hai bài thi IELTS và PTE thì mỗi bài thi sẽ có những ưu điểm nổi bật để bạn có thể cân nhắc lưa chọn bài thi thật phù hợp với khả năng, điều kiện tài chính và thời gian. 

Xem thêm: Du học và định cư Australia với PTE

Bạn có thể tham khảo các khóa học chuẩn từng target của PTE MAGIC, phù hợp với người bận rộn và thậm chí chưa có nền tảng về tiếng Anh. Với bộ TỦ và TIPs được cập nhật hàng ngày, PTE MAGIC luôn được học viên đánh giá cao và tin tưởng khi tìm đơn vị luyện thi chứng chỉ PTE uy tín bởi:

 • Định hướng hoạt động rõ ràng và luôn được chú trọng cải thiện.
 • Hình thức học đa dạng, linh động, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao và luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. 
 • PTE Platform hàng đầu hiện này với Bộ Question Bank – 100% đề thi thật, sát thực tế, AI Scoring – Hệ thống tự chấm điểm chuẩn xác giúp học viên tự đánh giá trình độ trong quá trình học, Không giới hạn các bài thi thử cho ra kết quả chính xác ngay tức thì. 
 • Hỗ trợ 1:1 học viên trong suốt quá trình học, giải đáp thắc mắc, Review 1:1 đến khi học viên tự tin nhất trước khi đi thi thật.

Tham khảo: Khóa học PTE Academic tại PTE Magic

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về tiếng Anh du học Úc. Có thể thấy PTE là chứng chỉ dễ lấy nhất và cũng tốn ít chi phí nhất. Nếu bạn quan tâm và muốn đăng kí học PTE. Hãy liên hệ ngay với PTE Magic để được tư vấn lộ trình học phù hợp với trinh độ của bản thân nhé.

Liên hệ

5/5 - (2 votes)

Quà tặng và tips độc quyền hàng tuần từ PTE MAGIC
Chỉ gửi qua Email

 

Thông tin cập nhật mới nhất về các tips thi PTE, du học, định cư cùng quà tặng tài liệu từ PTE MAGIC giúp bạn chinh phục PTE thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *