PTE Academic được biết đến là chứng chỉ kiểm tra năng lực tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến, nhất là tại các nước như Úc, New Zealand, Canada. Cấu trúc của đề thi PTE được chia thành 4 phần gồm Speaking, Listening, ReadingWriting.

Để giúp các thí sinh nắm vững cấu trúc, làm quen với đề thi cũng như có thêm kinh nghiệm hoàn thiện bài kiểm tra, PTE Magic sẽ giới thiệu đến bạn những bộ đề thi PTE mẫu được cập nhật mới nhất trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Đề thi PTE mẫu là gì? Có dễ hơn đề thi thật?

Bộ Đề Thi PTE Mẫu Và Những Điều Cần Biết!

Đề thi PTE mẫu cũng có cấu trúc tương tự như một đề thi thật. Với các bộ đề thi mẫu, thí sinh có thể làm quen, tiếp cận và ôn thi PTE hiệu quả hơn.

PTE Magic cung cấp đến các thí sinh những bộ đề PTE mẫu chất lượng với đa dạng các câu hỏi được tổng hợp tại Pearson. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu bước vào kỳ thi PTE các thí sinh không thể bỏ qua việc “thử sức” với những bộ đề thi PTE mẫu này.

Giống với những hình thức kiểm tra năng lực tiếng Anh khác, mỗi lần kiểm tra sẽ là một đề thi với các câu hỏi hoàn toàn khác biệt. Với PTE, câu hỏi trong đề thi sẽ được tuyển chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng đề có sẵn tại Pearson dựa vào thuật toán ngẫu nhiên trên máy tính. Do đó, những câu hỏi trong đề thi mẫu sẽ giúp bạn tự tin khi làm đề kiểm tra PTE thật.

Như vậy, chỉ cần lựa chọn đề thi thử PTE tham khảo , có độ khó tương đương với đề thi thật thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong lần đánh giá năng lực chính thức của mình.

Đề thi mẫu update mới nhất từ PTE Magic

Có thể thấy, bộ đề thi PTE mẫu đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình ôn tập, rèn luyện kỹ năng cho lần thi PTE chính thức của mỗi thí sinh.

Hiểu được điều này, PTE Magic không ngừng cập nhật những mẫu đề thi thử PTE mới nhất gửi đến các bạn. Hãy cùng tham khảo những đề thi thử PTE dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức chuẩn bị “hành trang” vững chắc cho lần kiểm tra đánh giá năng lực PTE sắp tới.

Lưu ý: Hãy đăng ký tài khoản mới MIỄN PHÍ cùng PTE Magic tại đây trước khi tham khảo các link tài liệu bên dưới bạn nhé!

PTE Speaking

Đối với PTE Speaking, thí sinh sẽ được kiểm tra năng lực sử dụng ngôn từ. Thí sinh sẽ bắt đầu với giới thiệu bản thân và hoàn thiện những yêu cầu mà đề thi đưa ra.

PTE Writing

Phần thi Writing sẽ đánh giá về khả năng viết tiếng Anh của thí sinh. Thông qua phần này, kỹ năng viết sẽ được thể hiện với các yêu cầu về đúng ngữ pháp, chính tả.

PTE Reading

Tại phần này, các câu hỏi sẽ đánh giá năng lực về kỹ năng đọc hiểu của từng thí sinh. Độ khó của câu hỏi sẽ gia tăng từ dễ đến khó. Thí sinh cần lựa chọn câu trả lời phù hợp với từng ngữ cảnh của câu hỏi.

PTE Listening

Kỹ năng Listening của mỗi thí sinh sẽ được đánh giá thông qua phần thi này. Trong đề thi sẽ được cung cấp các đoạn audio và video theo từng ngữ cảnh. Thí sinh cần nghe hiểu được nội dung của câu hỏi và lựa chọn đáp án chính xác.

Pearson có cung cấp đề thi mẫu chính thức không?

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi PTE, Pearson đã cung cấp rất nhiều thông tin về kinh nghiệm, câu hỏi từng phần và hướng dẫn chi tiết các nội dung trước, trong và sau kỳ thi. Đi cùng đó là những mẫu đề thi thử với các câu hỏi được chọn lọc tương ứng có độ khó tương đối cao để các thí sinh thử sức.

Ngoài ra, Pearson còn phát hành 4 đầu sách với từng nội dung phù hợp với cấu trúc đề thi PTE. Theo đó, thí sinh có thể tìm kiếm và tham khảo nội dung trong 4 cuốn sách này để nâng cao khả năng về ngôn ngữ, giao tiếp để đạt được số điểm tốt nhất.

  • Sách hướng dẫn chính thức: Cuốn sách này cung cấp đầy đủ các thông tin tổng quan về bài thi PTE mẫu. Với hơn 200 câu hỏi được tổng hợp chi tiết giúp bạn nắm rõ hơn về kỳ thi PTE.
  • Các bài thực hành: Tổng hợp kinh nghiệm hoàn thành câu hỏi trong đề thi
  • Giáo trình nâng cao B1
  • Giáo trình nâng cao B2

FAQs – Các câu hỏi thường gặp

Việc luyện thi bằng đề thi PTE mẫu có thực sự hiệu quả?

Đề thi PTE mẫu do PTE Magic cung cấp được xây dựng dựa trên nguồn tài liệu đa dạng. Do đó, thông qua việc luyện thi bằng đề PTE mẫu sẽ giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm, kiến thức. Đồng thời, bạn có thể tự tin đạt điểm cao trong lần thi PTE thật với những câu hỏi có độ khó từ thấp tới cao đã từng làm ở đề thi mẫu. Từ đó việc hoàn thành bài thi với bạn trở nên dễ dàng và đạt số điểm cao hơn.

Nguồn dữ liệu các đề thi PTE lấy từ đâu?

Nguồn dữ liệu của các đề thi PTE được chọn lọc ngẫu nhiên trên máy tính trên ngân hàng đề có sẵn tại Pearson. 

Đề thi mẫu PTE giữa các nước có sự khác biệt gì không?

Bộ đề thi PTE mẫu được xây dựng dựa trên cấu trúc của đề PTE chính thức. Bên cạnh đó, câu hỏi trong đề mẫu PTE cũng được chọn lọc kỹ lưỡng từ bộ tài liệu đa dạng của PTE Magic. Chính vì vậy, đề thi mẫu PTE giữa các nước hoàn toàn giống nhau, không có bất cứ sự khác biệt nào hết.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp về đề thi PTE mẫu về của tiếng anh PTE. Để có thể dễ dàng lấy được chứng chỉ tiếng anh PTE, đòi hỏi bạn phải thật sự nghiêm túc và kỷ luật bản thân từ đó mới có thể thực hiện được mục tiêu. Bên cạnh đó, phương pháp học và kiến thức chuyên môn từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm cũng như 1 hệ thống ôn luyện sát với đề thi thật sẽ giúp bạn tự tin thi và đạt tiếng anh PTE với số điểm mong muốn.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư Úc.

PTE Magic tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo, rèn luyện thi PTE và cũng là đối tác chính thức của Pearson. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hướng dẫn đào tạo hơn 40.000 học viên Pass PTE, luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục mục tiêu Du học – Làm việc – Định cư nước ngoài

Liên hệ

Hotline tư vấn : 08888 79 090

Email liên hệ: info@ptemagic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocluyenthiPTE

Để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *